ฝรั่งอึ้ง โรงแรมดังชะอำ ใช้แทรกเตอร์ขุดทรายริมหาดกลบขยะลงหลุม ชาวเน็ตด่ายับ มักง่าย!

ฝรั่งอึ้ง โรงแรมดังชะอำ ใช้แทรกเตอร์ขุดทรายริมหาดกลบขยะลงหลุม ชาวเน็ตด่ายับ มักง่าย!
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ฝรั่งอึ้ง โรงแรมดังชะอำ ใช้แทรกเตอร์ขุดทรายริมหาดกลบขยะลงหลุม ชาวเน็ตด่ายับสุดมักง่าย ล่าสุดโรงแรมชี้แจงแล้ว คิดไม่ถึงว่าผู้รับเหมาจะกำจัดขยะแบบนี้

(24 ต.ค.64) ทวิตเตอร์ @bkkaussie ซึ่งเป็นชาวต่างชาติที่อยู่ในไทย ได้โพสต์คลิปบริเวณริมหาดชะอำ จ.เพชรบุรี เกี่ยวกับการจัดการขยะที่ไม่เหมาะสมของโรงแรม โดยในคลิปมีชาย 3 คนขุดทรายริมหาดเป็นหลุม แล้วก็มีรถแทรกเตอร์ขับกวาดขยะกองมหึมาลงหลุมที่ขุดเอาไว้ ซึ่งจุดที่ฝังกลบขยะดังกล่าวอยู่ไม่ไกลจากจุดที่คลื่นซัดน้ำทะเลขึ้นมาถึง

เจ้าของคลิประบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหน้าโรงแรมห้าดาวชื่อดังแห่งหนึ่ง พนักงานกำลังเตรียมพร้อมทำความสะอาดชายหาดรองรับช่วงวันหยุดยาว ซึ่งก็มีคำถามตามมาว่า ทำไมไม่เอาขยะออกนอกชายหาดไปกำจัด แต่ใช้วิธีขุดหลุมฝังริมหาดแทน

ซึ่งชาวเน็ตทั้งไทยและต่างชาติ ต่างวิจารณ์ถึงการกระทำที่มักง่าย และจะสร้างปัญหาในอนาคต เนื่องจากทะเลมีน้ำขึ้นน้ำลง หากวันไหนน้ำขึ้นตรงจุดที่ฝังขยะ ก็อาจจะนำขยะกลับลงไปในทะเล เป็นอันตรายต่อสัตว์น้ำ ถ้าขยะลอยกลับขึ้นมาก็เป็นอันตรายกับคนที่มาเดินชายหาด

หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทางโรงแรมก็ได้เข้ามาตอบกลับว่า ได้ยกเลิกสัญญากับผู้รับเหมากำจัดขยะรายนี้แล้ว และจัดการขยะด้วยตัวเอง พร้อมออกมาตรการเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก พร้อมกับขอบคุณที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านนี้ได้แจ้งเรื่องมาให้ทราบ ซึ่งทางโรงแรมได้จ้างผู้รับเหมามาจัดการขยะ และคิดว่าทางผู้รับเหมาจะสามารถจัดการขยะถูกต้องและเป็นมืออาชีพ คิดไม่ถึงว่าจะใช้วิธีการเช่นนี้