ขู่หยุดวิ่ง! รถบรรทุกยื่นนายกฯ ตรึงราคาดีเซล 25 บาท ย้ำจำเป็นต้องขึ้นค่าขนส่งหลังน้ำมันแพง

ขู่หยุดวิ่ง! รถบรรทุกยื่นนายกฯ ตรึงราคาดีเซล 25 บาท ย้ำจำเป็นต้องขึ้นค่าขนส่งหลังน้ำมันแพง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สหพันธ์การขนส่งทางบก เตรียมยื่นหนังสือถึงนายกฯ ตรึง ดีเซล 25 บาท/ลิตร เล็ง ยกระดับ ย้ำ หยุดวิ่งแน่ 1 แสนคัน ขู่ ขึ้นค่าขนส่ง เซ่นน้ำมันแพง

นายทองอยู่ คงขันธ์ ประธานที่ปรึกษาสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ผู้ประกอบการรถบรรทุกเตรียมที่จะยื่นหนังสือถึงพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้ตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่ 25 บาทต่อลิตร หลังจากที่ได้จัดกิจกรรม Truck Power ซึ่งเป็นการรวมพลังของผู้ประกอบการรถบรรทุกทั่วประเทศ จัดคาราวานรถบรรทุกรวมประมาณ 1,000 คันวิ่งไปตามถนนสายหลักๆ เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อสะท้อนความจริง ความเดือดร้อนของประชาชนและภาคการขนส่ง ที่มีต่อกรณีน้ำมันแพง

ทั้งนี้ หากหลังวันที่ 31 ตุลาคม รัฐบาลยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว กลุ่มผู้ประกอบการรถบรรทุกจะหยุดการเดินรถร้อยละ 10 หรือประมาณ 1 แสนคัน จากจำนวนทั้งหมด 1 ล้านคัน และถ้าหากรัฐบาลยังนิ่งเฉย สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ก็เตรียมยกระดับความเข้มข้นของมาตรการการเรียกร้องและการชุมนุมต่อไป

ขณะที่นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย กล่าวกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า หากภาครัฐยังยืนยันที่จะตรึงดีเซลที่ 30 บาทต่อลิตร ผู้ประกอบการรถบรรทุก จำเป็นจะต้องปรับราคาภาคการขนส่งขึ้น