เจ้าพระยาน้ำสูงวังหลังกระทบ ส่วนชุมชนท่าอิฐรับไม่ไหวน้ำขึ้น 40 ซม.

เจ้าพระยาน้ำสูงวังหลังกระทบ ส่วนชุมชนท่าอิฐรับไม่ไหวน้ำขึ้น 40 ซม.

เจ้าพระยาน้ำสูงวังหลังกระทบ ส่วนชุมชนท่าอิฐรับไม่ไหวน้ำขึ้น 40 ซม.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เจ้าพระยาน้ำสูง ชุมชนวังหลัง ได้รับผลกระทบ ล่าสุด เจ้าหน้าที่เพิ่มกระสอบทรายแนวกั้น

สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาล่าสุดที่ท่าเรือวังหลัง พบว่า ระดับน้ำได้ปรับเพิ่มสูงขึ้น แต่ยังอยู่ในระดับของพนังกั้นน้ำ ไม่ได้เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ แต่ในส่วนของชุมชนวังหลังและบริเวณตลาดนั้น น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาได้เอ่อล้นเข้าท่วมทุกซอย แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะนำกระสอบทรายมาทำเป็นคันกั้นน้ำ โดยล่าสุด เทศกิจและสำนักงานเขตบางกอกน้อย ได้นำกระสอบทรายมาเพิ่มเติมแนวกั้นแล้ว

ขณะที่ประชาชน กล่าวกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ในวันนี้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาได้เอ่อล้นเข้ามาท่วมในพื้นที่ตลาดตั้งแต่ช่วงเช้าและล่าสุดยังท่วมขังอยู่เนื่องจากไม่สามารถระบายได้ เพราะระดับน้ำเจ้าพระยายังสูง แม้จะมีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบายน้ำออกอย่างต่อเนื่องบริเวณท่าเรือ ที่เป็นเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ทำให้ประชาชน พ่อค้าแม่ค้า ขายของด้วยความลำบาก แต่อย่างไรก็ตาม การสัญจรของประชาชนโดยเรือโดยสารยังสามารถใช้บริการได้ตามปกติ

เจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมชุมชนท่าอิฐ นนทบุรี ระดับน้ำสูง 30-40 เซนติเมตร ชาวบ้านห่วงไฟฟ้ารั่ว ปัญหาห้องน้ำขับถ่าย

ทางด้านสถานการณ์น้ำที่ชุมชนท่าอิฐจังหวัดนนทบุรี ที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่องหลังกรมอุทกศาสตร์ทหารเรือประกาศว่าระดับน้ำทะเลหนุนสูงสุดในวันนี้ช่วงเวลา 08.40 น. ทำให้ในช่วงเช้าระดับน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมในพื้นที่ชุมชนท่าอิฐ โดยระดับน้ำสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนนั้นค่อนข้างลำบากทั้งในการสัญจรและอยู่อาศัย โดยเฉพาะประเด็นห้องน้ำที่ล่าสุดเป็นปัญหาหนักเนื่องจากระดับน้ำเข้าท่วมบริเวณบ้านชั้นล่างทำให้ไม่สามารถใช้ห้องน้ำได้ตามปกติ รวมไปถึงประเด็นเครื่องใช้ไฟฟ้า และปลั๊กไฟที่น่าเป็นห่วง

ทั้งนี้จากการสอบถามประชาชนอยากให้ภาครัฐเข้ามาดูแลเรื่องห้องน้ำโดยเฉพาะรถสุขาที่อยากให้นำมาให้บริการในพื้นที่เพื่อใช้ในช่วงน้ำท่วม เพราะความเป็นอยู่เรื่องขับถ่ายค่อนข้างลำบาก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook