สุดสลด! เพลิงไหม้บ้านสองตายายอยู่กันลำพัง สามีหนีรอดแต่ภรรยาถูกไฟคลอกดับ

สุดสลด! เพลิงไหม้บ้านสองตายายอยู่กันลำพัง สามีหนีรอดแต่ภรรยาถูกไฟคลอกดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านสองตายายวัย 86 ปี และ 66 ปี อยู่ด้วยกันสองคน ไม่มีไฟฟ้าใช้ ตาหนีออกมาได้ทัน ส่วนยายหาไม่เจอ รถดับเพลิงระดมดับไฟได้ ค้นหาพบยายถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในห้อง เผยที่ผ่านมาทั้งสองคนใช้ชีวิตสมถะ ส่วนสาเหตุเกิดไฟไหม้ยังไม่สามารถสรุปได้

เมื่อเวลา 20.00 น. ของคืนที่ผ่านมา (22 ต.ค.) ร.ต.อ.ไพฑูรย์  แฟสันเทียะ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ที่บ้านโนนสวรรค์ ต.ทุ่งกระเต็น เขตรอยต่อเทศบาล ต.หนองกี่ อ.หนองกี่ จึงประสานรถดับเพลิงของหน่วยกู้ภัยเกาะ 12 และเทศบาลเขตใกล้เคียง ให้มาช่วยระงับเหตุ

นายวิรัตน์ กลิ่นขจร นายอำเภอหนองกี่ และนางสาวนันทนิตย์ จิตหนักแน่น นายกเทศมนตรีตำบลหนองกี่ เดินทางไปควบคุมการดับเพลิงด้วยตนเอง หลังทราบว่าน่าจะมีคนติดอยู่ภายใน 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ก่ออิฐบล็อก เพลิงได้ลุกไหม้เกือบหมดทั้งหลัง มีชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงคอยให้ความช่วยเหลือ จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีสองตายายอยู่ด้วยกันเพียงสองคน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

ต่อมาพบนายบัว อายุ 86 ปี เจ้าของบ้าน ออกมาพบเจ้าหน้าที่แล้วแจ้งว่านางไอเง็ก อายุ 66 ปี ภรรยา ยังหาตัวไม่พบ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเกาะ 12 ได้เข้าไประดมค้นหา ปรากฏว่าพบร่างถูกไฟคลอกเสียชีวิตภายในห้องนอน 

ทั้งนี้ นายบัว เล่าว่า ตนกับภรรยามีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ไปทำงานต่างจังหวัด ที่ผ่านมาตนกับภรรยาจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแบบเรียบง่าย ไม่ต้องการมีไฟฟ้าใช้ ไม่ต้องการขอความช่วยเหลือจากใคร โดยเฉพาะภรรยาตนจะไม่ขอรับสิ่งของบริจาค บางครั้งมีผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสายให้ไปรับถุงยังชีพ แต่ภรรยาก็ห้ามไปเอา

อย่างไรก็ตาม นาวสาวนันทนิตย์ จิตหนักแน่น นายกเทศมนตรีตำบลหนองกี่ กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ติดกันกับเทศบาลตำบลหนองกี่ เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนเป็นอย่างดี หลายครั้งพยายามเข้าไปช่วยเหลือแต่สองสามีภรรยาไม่รับ ไม่ขอมีไฟฟ้าใช้ อยากอยู่แบบเรียบง่าย เหตุการณ์ในครั้งนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเกิดจากอะไร หลังจากนี้ก็จะให้ความช่วยเหลือตามหลักเกณฑ์ โดยมีนายอำเภอเป็นผู้บัญชาการต่อไป