นายกฯ ขอสื่อร่วมทำความเข้าใจกรณี 46 ชาติเข้าไทยไม่ต้องกักตัว

นายกฯ ขอสื่อร่วมทำความเข้าใจกรณี 46 ชาติเข้าไทยไม่ต้องกักตัว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายกฯ ขอสื่อร่วมทำความเข้าใจประกาศ 46 ประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัว ย้ำมีขั้นตอนเตรียมความพร้อมมาต่อเนื่อง

 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวย้ำให้สื่อมวลชนสร้างความเข้าใจกับประชาชน หลังประกาศคำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์ฉุกเฉินหรือ ศบค. ประกาศเพิ่ม 10 ประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำเป็น 46 ประเทศ และ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว พร้อมกันนี้ขอให้ไปดูรายละเอียดและขั้นตอนปฏิบัติจากคำสั่ง ศบค.ที่ออกมาในหลายฉบับ เพื่อการเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศ ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้นำคณะรัฐมนตรี ร่วมพิธีวางพวงมาลาเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ณ พระบรมราชานุสรณ์ พระลานพระราชวังดุสิต เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นต่อพสกนิกรชาวไทยที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ

 ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธีดังกล่าว นายกรัฐมนตรีได้พูดคุยกับนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ซึ่งคาดการณ์ว่าเป็นการสั่งการในเรื่องของการเตรียมความพร้อมเปิดประเทศและการแก้ปัญหาราคาน้ำมันที่สูงขึ้นในขณะนี้