หญิงตัดเชือกช่างทาสี หายตัวไปจากคอนโด ไม่ไปรับทราบข้อหาพยายามฆ่า

หญิงตัดเชือกช่างทาสี หายตัวไปจากคอนโด ไม่ไปรับทราบข้อหาพยายามฆ่า
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าเหตุ ช่างทาสีโดนคนตัดเชือกที่ใช้โรยตัวขณะกำลังทาสีคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา 

ล่าสุดวันนี้ (21 ต.ค. 64) ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด พร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐานนนทบุรี นำตัว นายสองและนายสุทินช่างทาสี ที่ถูกตัดเชือกขณะทำงานมาจำลองเหตุการณ์ เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในการมัดตัวผู้ก่อเหตุ โดยใช้วิธีนำเชือกลักษณะคล้ายเส้นที่ถูกตัดมาโรยลงจากชั้นดาดฟ้า พร้อมทำสัญลักษณ์ไว้ แล้วให้ช่างทาสีห้อยตัวลงไปเหมือนตอนทำงาน เพื่อจะตรวจสอบว่าเชือกถูกตัดที่ชั้นใด ซึ่งตรงกับที่นายสองเห็นมือคนตัดจากชั้น 21

ทาง พ.ต.อ.จักรพงศ์ ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยกับทีมข่าวอีจัน ว่า ตอนนี้ได้มีการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยเสร็จเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งได้ผลตรวจดีเอ็นเอจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์แล้ว เพื่อนำมาใช้ประกอบการยืนยันตัวของผู้ก่อเหตุ และในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาแกผู้ก่อเหตุรายนี้แล้ว 2 ข้อหา คือ กระทำความผิดฐานพยายามฆ่า และกระทำความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ แม้ผู้ก่อเหตุจะให้การปฏิเสธ แต่ทางตำรวจก็ได้ออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุในฐานะผู้ต้องหาแล้ว โดยให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน หรือให้มารับทราบภายในวันที่ 27 ต.ค. 64

ด้านนายสอง กล่าวว่า ตนกับเพื่อนยังมีความรู้สึกหวาดกลัวอยู่ แต่ก็ไม่ได้มีทางให้เลือกมาก ยังต้องทำงานในสายอาชีพนี้ต่อไป แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์โดนแอบตัดเชือกนี้ขึ้น ตอนนี้เวลาทำงานต้องมีคนเฝ้าเชือกให้ พร้อมกันนี้นายสองเองยังได้ฝากบอกกับผู้ก่อเหตุอีกว่า ให้รับสารภาพสิ่งที่ทำ ให้มามอบตัวและอย่าไปทำแบบนี้กับใครอีก

ขณะที่มีรายงานว่า หญิงผู้ก่อเหตุ ตอนนี้ได้หายตัวไปจากคอนโดดังกล่าวแล้ว และยังไม่มีการมารับทราบข้อกล่าวหาแต่อย่างใด