รู้ว่าบาปแต่คงต้องขอลอง 2 โจรยกมือไหว้เจ้าแม่ ก่อนเดินตระเวนลักของวัด

รู้ว่าบาปแต่คงต้องขอลอง 2 โจรยกมือไหว้เจ้าแม่ ก่อนเดินตระเวนลักของวัด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วงจรปิดจับภาพ 2 หนุ่มแต่งตัวดี อาศัยช่วงเคอร์ฟิว ย่องเข้ามาลักทรัพย์ในวัด ยกมือไหว้เจ้าแม่ตะเคียนก่อนงัดตู้บริจาค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 ต.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. ได้รับการเปิดเผยจาก พระครูสมุห์ยงยุทธ เขมทโร อายุ 84 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองใหญ่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมพระลูกวัด ว่า เมื่อช่วงดึกของวานนี้ มีคนร้ายสองคนเข้ามาก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินภายในวัด พร้อมนำกล้องวงจรปิดออกมาแสดงเพื่อเป็นหลักฐาน

พระครูสมุห์ยงยุทธ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พระลูกวัดได้ยินเสียงสุนัขเห่าก็พากันออกมาดู พบว่าคนร้ายเป็นผู้ชาย 2 คน เข้ามาเดินตระเวนงัดช่องใส่เงินทำบุญข้างตัวช้างหน้าพระอุโบสถ และพยายามจะยกตู้บริจาคข้างศาลเจ้าแม่ตะเคียน แต่ทางวัดทำยึดติดอย่างแน่นหนา คนร้ายจึงเอาไปไม่ได้ ก่อนจะไปลักของกินในตู้เย็น มาหลบกินแล้วทิ้งไว้ให้พระสงฆ์มาเก็บกวาด

พระครูสมุห์ยงยุทธ ยังกล่าวอีกว่าเคยเกิดเหตุมาแล้วหลายครั้งได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ พอเจอคนร้ายโทรแจ้งเบาะแส กลับได้รับคำแนะนำให้จับกุมตัวไว้ ซึ่งไม่ใช่กิจของสงฆ์ ซึ่งครั้งนี้ไม่ได้อยากให้คนร้ายถูกจับดำเนินคดีอะไรทั้งนั้น เพียงแค่อยากให้เห็นการกระทำของตนเองแล้วสำนึกผิด อย่าไปก่อเหตุที่ไหนอีก ของกินหากไม่มีให้เข้ามาขอกับทางวัด ยินดีช่วยเหลือ

ทั้งนี้ กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายทั้งสองไว้ได้อย่างชัดเจน เป็นผู้ชายทั้งคู่ แต่งตัวดี เข้ามาทางด้านหน้าวัด แล้วเดินหาจุดที่มีทรัพย์สินตามตู้บริจาค คนร้ายได้ยกมือไหว้ศาลเจ้าแม่ตะเคียนก่อนจะพยายามโจรกรรมตู้บริจาคแต่ไม่ได้ไป ซึ่งคนร้ายฉวยโอกาสก่อเหตุในช่วงเวลาเคอร์ฟิวอีกเช่นเคย