ภูเขาไฟอาโสะในญี่ปุ่นปะทุ ประกาศเตือนภัยระดับ 3 สถานกงสุลฝากถึงคนไทย

ภูเขาไฟอาโสะในญี่ปุ่นปะทุ ประกาศเตือนภัยระดับ 3 สถานกงสุลฝากถึงคนไทย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ภูเขาไฟอาโสะของญี่ปุ่น ประกาศเตือนภัยระดับ 3 สถานกงสุลฝากถึงคนไทยในใน จ.คูมาโมโตะ และใกล้เคียงให้ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด

เฟซบุ๊กแฟนเพจ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟูกูโอกะ Royal Thai Consulate-General in Fukuoka ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า "วันนี้ (20 ต.ค. 64) เวลา 11.43 น. ตามเวลาท้องถิ่น กรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นออกประกาศเตือนภัย ระดับที่ 3 (จาก 5 ระดับ) จากเหตุปะทุของภูเขาไฟอาโสะใน จ.คูมาโมโตะ

ส่งผลให้มีเถ้าภูเขาไฟและก้อนหินขนาดเล็กปกคลุมพื้นที่ด้านตะวันออกเฉียงใต้จากปากปล่องภูเขาไฟหมายเลข 1 โดยเฉพาะในพื้นที่เมืองอาโสะ เมืองทาคาโมริ และเมืองมินามิอาโสะ

จึงแนะนำให้ประชาชนในพื้นที่ระมัดระวังในการออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น รวมทั้งในการขับขี่รถยนต์เนื่องจากทัศนวิสัยไม่เอื้ออำนวย ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอให้ชาวไทยในจังหวัดคูมาโมโตะ และจังหวัดใกล้เคียงติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติตามคำแนะนำและประกาศของหน่วยงานราชการในพื้นที่อย่างเคร่งครัด

ในกรณีฉุกเฉิน หรือ ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อ โทรศัพท์สายด่วนกงสุล (Hotline กงสุล) ที่หมายเลข 090-2585-3027 และ 090-9572-1515 ตลอด 24 ชั่วโมง

จึงประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน"