ตามล่ามือปืน รัว 14 นัดฆ่า "เฮียเปี๊ยก" นักธุรกิจ อดีตพนง.แบงก์ เผยวงจรปิดเสียตรงที่เกิดเหตุ

ตามล่ามือปืน รัว 14 นัดฆ่า "เฮียเปี๊ยก" นักธุรกิจ อดีตพนง.แบงก์ เผยวงจรปิดเสียตรงที่เกิดเหตุ

ตามล่ามือปืน รัว 14 นัดฆ่า "เฮียเปี๊ยก" นักธุรกิจ อดีตพนง.แบงก์ เผยวงจรปิดเสียตรงที่เกิดเหตุ
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

(20 ต.ค.64) สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากญาติของ นายสมเพ็ญ ปุณณรัตนกุล หรือ เฮียเปี๊ยก แวซาย อายุ 58 ปี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงเสียชีวิต กลางซอยที่พัก ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จึงประสานตำรวจชุดสืบสวนและตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ ในจุดเกิดเหตุพบศพ นายสมเพ็ญ ในสภาพสวมชุดกีฬา นอนอยู่ถนนกลางซอย ใกล้ๆกัน พบปลอกกระสุนปืน จำนวน 14 ปลอก ตกอยู่ในบริเวณนั้น

จากการสอบถาม หลานสาวผู้ตาย เผยว่า นายสมเพ็ญ อดีตเคยทำงานธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ก่อนจะลาออกมาประกอบอาชีพอสังหาริมทรัพย์ มีธุรกิจรับซื้อขายที่ดิน นายสมเพ็ญพักอยู่ที่บ้านกับลูก 2 คน และภรรยาใหม่ ปกติเป็นคนชอบออกกำลังกาย ทุกเย็นจะเดินออกกำลังแถวบ้านเป็นประจำ

วันเกิดเหตุ ในระหว่างที่นายสมเพ็ญ ออกกำลังกายเสร็จ กำลังจะเข้าบ้าน กลับถูกคนร้าย ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงอย่างโหดเหี้ยม หลานสาวยังบอกอีกว่า เท่าที่ทราบ ไม่รู้ว่านายสมเพ็ญ มีศัตรูที่ไหนหรือไม่ เรื่องนักเลงอะไรก็ไม่เคยมี

ความคืบหน้าล่าสุดของคดีนี้ ตำรวจได้นำกำลังลงพื้นที่ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย โดยเริ่มจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในซอย แต่กล้องกลับชำรุดใช้การไม่ได้

ส่วนบริเวณที่เกิดเหตุ คนร้ายสามารถหลบหนีออกได้หลายเส้นทาง เชื่อว่าก่อนคนร้ายลงมือได้ มาสำรวจเส้นทางหลบหนีไว้แล้ว อีกทั้งยังลงมือยิงบริเวณจุดที่กล้องวงจรปิดชำรุดอีกด้วย เชื่อได้ว่าคนร้ายก่อนก่อเหตุมีการวางแผนไว้ล่วงหน้า

ลูกชายของนายสมเพ็ญ อายุ 33 ปี เปิดใจว่า ปกติพ่อไม่เคยมีปัญหากับใคร หากพ่อมีปัญหาก็จะเล่าให้ลูกฟังเสมอ แต่ก่อนจะเกิดเหตุ น้องสาวเล่าให้ตนฟังว่า ได้ยินพ่อเคยคุยโทรศัพท์กับเจ้าของโฉนดที่ดิน ที่มาให้พ่อหานายทุนเพื่อจำนองโฉนดที่ดิน ซึ่งอาจเป็นได้ว่าพ่ออาจจะถูกยิงด้วยเหตุนี้ เป็นการสันนิษฐานของลูกชาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงทำการสืบสวน เร่งล่าคนร้ายที่ก่อเหตุมารับผิด และตั้งประเด็นไว้ 3 ประเด็น คือ ขัดแย้งเรื่องธรุกิจ (อสังหาริมทรัพย์) , ผู้ตายเป็นคนโวยวาย พูดเสียงดัง อาจจะทำให้คนก่อเหตุไม่พอใจ และ เรื่องชู้สาว