"อ้น สราวุธ" ร่วมบุญไถ่ชีวิตงูจงอางเผือก ทุกชีวิตมีค่าแม้เป็นสัตว์ที่ดูน่ากลัว

"อ้น สราวุธ" ร่วมบุญไถ่ชีวิตงูจงอางเผือก ทุกชีวิตมีค่าแม้เป็นสัตว์ที่ดูน่ากลัว

 "อ้น สราวุธ" เผยเรื่องราวร่วมสมทบร่วมไถ่ชีวิตงูจงอางเผือก ให้รอดจากการนำไปทำยาดองเหล้า แฟนๆ ร่วมอนุโมทนาบุญ

เป็นนักแสดงหนุ่มที่ทำบุญอยู่เรื่อยๆ สำหรับหนุ่มฝีมือดี อ้น-สราวุธ มาตรทอง ที่เรามักจะเหนเจ้าตัวเข้าวัดและช่วยเหลือในส่วนต่างๆ ที่พอจะทำได้ อย่างล่าสุดอ้นก็ได้ทำบุญอีกครั้งด้วยการร่วมไถ่ชีวิตสัคว์ที่หลายคนอาจจะมองว่าน่ากลัวอย่างงู ให้รอดจากการนำไปทำยาดองเหล้า

โดยล่าสุด อ้น สราวุธ ได้โพสต์ภาพงูจงอางเผือกที่ได้ไถ่ตัวมา ลงในอินสตาแกรม @aonsarawut_sky พร้อมกับข้อความว่า "#รอดแล้ว (หรืออาจจะงูเห่าเผือก!?) ทุกชีวิตมีค่าใช่มั้ย ...ถ้าเราช่วยได้ เราคงอยากช่วยใช่มั้ย แม้ว่าเค้าอาจเป็นสัตว์ที่ดูน่ากลัว แต่ทุกชีวิตต่างรักชีวิตของตนเองเสมอกัน #คุณว่าจริงมั้ย ?

คุณบุญ @boon__boon___ ตัดสินใจสละทรัพย์ส่วนตัวตะล่อมซื้อชีวิตของงูเผือก 3 ชีวิต ! จากการถูกจับไปทำยาดองเหล้า !!!
ใช่คับ 3 ชีวิต !!! แล้วติดตามให้หนุ่มที่จับงูนี้ได้ ได้ทำ Live ปล่อยงูกันแบบ Real Time กันเลยทีเดียว #เป็นความเมตตาที่ตั้งอกตั้งใจอย่างน่าชื่นชมมาก #ยอมใจจริงๆ ...ผมได้รับรู้เรื่องราวนี้แล้วรู้สึกประทับใจอย่างมาก จึงขออนุญาตสมทบทุนกับความเมตตาครั้งนี้ไปบางส่วน คนแบบนี้ ผมอยากสนับสนุนด้วยความเต็มใจมากคับ

#ยังมีอีกหลายชีวิตมิใช่เบาที่น่านับถือใจคนแบบนี้ @boon__boon___ เผื่อแฟนๆ ของผมในนี้ท่านใดอยากไปสนับสนุนวิถีธรรมแบบใจใจของเธอ เพื่อร่วม "สนับสนุนกำลังบุญ" ในการทำความดี ...ให้เธอได้มีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น #เชิญนะคับ  เธอคงยินดี และผมขอร่วมอนุโมทนากับทุกความตั้งใจของทุกท่านคับ (เราช่วยเหลือติดต่อกันมาพักใหญ่คับ)  #เธอเชื่อถือได้คับผม" 

ท่ามกลางแฟนๆ ที่เข้ามากดไลก์และร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างล้นหลาม