รวบครูดนตรีโรงเรียนดัง ล่วงละเมิดทางเพศลูกศิษย์ชายไม่ต่ำกว่า 3 คน อายุ 8-11 ปี

รวบครูดนตรีโรงเรียนดัง ล่วงละเมิดทางเพศลูกศิษย์ชายไม่ต่ำกว่า 3 คน อายุ 8-11 ปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ปคม. รวบครูสอนดนตรี วัย 51 ปี ล่วงละเมิดทางเพศลูกศิษย์ชายไม่ต่ำกว่า 3 คน อายุ 8-11 ปี อ้างแค่กอด-หอมแก้ม และลูบจับอวัยวะเพศเด็กเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (19 ต.ค.) ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ จับกุม นายมนตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ครูสอนวิชาดนตรีของโรงเรียนประถมศึกษาชื่อดังย่านบางแค หลังก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศลูกศิษย์ชายไม่ต่ำกว่า 3 คน อายุระหว่าง 8-11 ปี บางรายโดนล่วงละเมิดนานกว่า 3 ปี โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

พลตำรวจตรี วิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ระบุว่าพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ จะพาเด็กนักเรียนชายไปกระทำอนาจาร กอด จูบ ลูบอวัยวะเพศ หรือให้เด็กอมอวัยวะเพศให้

โดยมักจะพาไปที่ห้องน้ำ ห้องไอที หรือห้องดนตรี ซึ่งในบางห้องจะมีพวกฟูก เตียงปิคนิคอยู่ภายในห้อง คาดว่าไว้เพื่อกระทำความผิด และจากกล้องวงจรปิดยังพบว่ามีบางครั้งที่ผู้ต้องหาเดินตามนักเรียนไปเข้าห้องน้ำเพื่อกระทำอนาจารด้วย

จากการสอบสวนผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธ โดยรับแค่ว่ากอด หอมแก้ม และได้ลูบจับอวัยวะเพศของเด็กชายเท่านั้น ไม่ได้มีการกระทำชำเรา แต่ตำรวจก็ได้ส่งเด็กผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย หาร่องรอยบาดแผลการถูกล่วงละเมิดแล้ว อยู่ระหว่างการรอผล รวมถึงกำลังตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา เพราะเชื่อว่าอาจมีการถ่ายคลิปขณะอนาจารเด็กไว้ด้วย

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหากระทำชำเราและพยายามกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเป็นลูกศิษย์, กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเป็นลูกศิษย์, พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร, และพรากผู้เยาว์เด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจาร อัตราโทษจำคุกสูงสุดถึงขั้นจำคุกตลอดชีวิต

ทั้งนี้ คาดว่ายังมีผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมาก แต่ไม่กล้าเข้าแจ้งความ โดยเบื้องต้นตำรวจมีข้อมูลว่ามีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ราย ตำรวจสอบปากคำไปแล้ว 3 ราย ดังนั้นพลตำรวจโทต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงขอความร่วมมือสถาบันครอบครัวให้ดูแลเอาใจใส่ คอยสังเกตความผิดปกติของบุตรหลานของท่านเสมอ

ด้าน พลตำรวจโท ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ได้เดินทางมามอบนโยบายเกี่ยวกับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้ระบุว่า ในวันนี้ได้เดินทางมามอบนโยบาย โดยเน้นให้ทางตำรวจ ปคม. ต้องหาแนวทางในการป้องปรามไม่ให้เกิดเหตุ เช่น การทำสื่อประชาสัมพันธ์ การให้ความรู้ ทั้งการป้องกันตัวและการลงโทษผู้กระทำผิด เพื่อให้ทุกฝ่ายรู้ถึงผลของการกระทำ

และเน้นย้ำให้มีการประชาสัมพันธ์ ถึงการดำเนินการจับกุม และโทษของการเอาผิดผู้กระทำผิด ผ่านสื่อมวลชน เพื่อเป็นการเตือนผู้ที่อาจจะกระทำความผิดไม่ให้ก่อเหตุซึ่งจะได้ผลดีมากกว่าการมาติดตามจับกุมผู้ที่ก่อเหตุไปแล้ว ทั้งหมดเพื่อการเพิ่มยอดเทียร์ ของประเทศให้สูงขึ้น

พร้อมฝากถึงผู้ปกครองขอให้สอดส่องดูแลบุตรหลานและสังเกตถึงการเปลี่ยนแปลงหากพบว่าบุตรหลานมีการเปลี่ยนแปลงให้รีบซักถามพูดคุยเพื่อเข้าช่วยเหลือได้ทันเวลาในส่วนของทางโรงเรียนก็ให้ช่วยสอดส่องดูแลพฤติกรรมบุคลากรภายในองค์กรให้ดีหากพบพฤติการณ์น่าสงสัยให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบช่วยเหลือ

มีรายงานว่าทางพนักงานสอบสวนได้ทำการคัดค้านการให้ประกันตัว ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดความร่วมมือระหว่างกระทรวงศึกษาธิการกับทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการจัดตั้งศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศ

โดยคำสั่งดังกล่าว ลงนามโดย นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในขณะนั้น และระบุชัดเจนว่าขอให้กำหนดเป็นนโยบายในคดีในลักษณะการล่วงละเมิดทางเพศ หากเป็นไปได้ขอไม่ให้มีการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

และขอให้พนักงานสอบสวนคัดค้านการยื่นประกันตัวของผู้ต้องหาทั้งในชั้นของพนักงานอัยการและในชั้นศาล เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นบุคลากรที่ได้รับความเคารพนับถือ รวมทั้งสามารถติดต่อผู้มีอำนาจ

หากให้มีการประกันตัวและมักจะเกิดการติดต่อให้มีการยอมความหรือถอนแจ้งความ ซึ่งทำให้นักเรียนนักศึกษาผู้ปกครองเกรงกลัวที่จะให้ถ้อยคำตามความเป็นจริงซึ่งจะส่งผลโดยตรงในการดำเนินคดีอาญาได้