ผอ.โรงเรียน เมาแล้วขับชน จยย. เมียดับ-ผัวสาหัส ญาติร้องจ่ายชดใช้แค่หมื่นเดียว

ผอ.โรงเรียน เมาแล้วขับชน จยย. เมียดับ-ผัวสาหัส ญาติร้องจ่ายชดใช้แค่หมื่นเดียว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผอ.โรงเรียน เมาแล้วขับชน จยย. เมียดับ-ผัวสาหัส ญาติร้องจ่ายชดใช้แค่หมื่นเดียว ค่าทำศพยังไม่พอ 

(19 ต.ค.64) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางทองแสง (สงวนนามสกุล)  อายุ 61 ปี ชาวบ้าน ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังลูกสาวถูก ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ขับรถกระบะชนจนเสียชีวิตแล้วจ่ายค่าทำศพเพียง 10,000 บาท

นางทองแสง เล่าว่า เมื่อเวลา 19.00 น.(16 ต.ค.) ที่ผ่านมา น.ส.พรพรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ลูกสาวของตนเอง ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปกับ นายชวน (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี สามี จะไปเฝ้าสวนยางพารา ระหว่างที่ขับไปบนถนนสายสตึก-โนนจำปา บริเวณบ้านสะแก ต.สะแก อ.สตึก จู่ๆ ได้มีรถกระบะ 4 ประตูยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 3175 มหาสารคาม พุ่งชนท้ายอย่างจัง ลูกสาวซึ่งซ้อนท้ายเสียชีวิตคาที่ ส่วนสามีลูกสาว บาดเจ็บสาหัส

หลังทราบข่าวได้รีบไปดูที่เกิดเหตุ เห็นคนขับมีอาการเมาอย่างเห็นได้ชัด ตัวเอนไปเอนมา ทราบต่อมาคนขับ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.สตึก จากการสอบถามในคืนเกิดเหตุ ผอ.ยอมรับว่าชนเพราะมองไม่เห็น และรับปากจะรับผิดชอบ

วันต่อมา ผอ.มาที่บ้านแล้วเอาเงินให้ไปทำศพ 10,000 บาท แต่ไม่สามารถจะจัดงานศพได้ จึงหายืมเงินชาวบ้านมาจัดงานก่อน จึงอยากจะวิงวอนให้ ผอ.ช่วยเหลือเรื่องค่าทำศพของลูกสาวให้เพียงพอก่อน เพราะครอบครัวยากจน ทั้งสงสารหลานซึ่งเป็นลูกของคนตายอีก 2 คน 

ต่อมา ร.ต.อ.การุณ จันดอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก ได้เชิญตัวนายวิทูรย์ คนขับรถมาสอบสวน โดย ผอ.ไม่ยอมตอบคำถามของผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาขับรถประมาท จนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 

ด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.สะแก บอกว่า การจ่ายเงินค่าปลงศพเพียง 10,000 บาท ไม่เพียงพออยู่แล้ว ผู้ก่อเหตุควรจะออกมารับผิดชอบมากกว่านี้ โดยเฉพาะการเมาแล้วขับ อยากรู้ว่าตำรวจได้เป่าแอลกอฮอล์หรือไม่