ตำรวจกางแผนรับมือม็อบสิบล้อ Truck Power บุกประท้วงรัฐบาล จี้แก้ไขน้ำมันแพง

ตำรวจกางแผนรับมือม็อบสิบล้อ Truck Power บุกประท้วงรัฐบาล จี้แก้ไขน้ำมันแพง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีวิทยุสั่งการรับมือม็อบสิบล้อ Truck Power นัดทำกิจกรรมจี้รัฐแก้ปัญหาน้ำมันแพง

พล.ต.ท.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ปฏิบัติราชการแทน ผบ.ตร. มีวิทยุด่วนที่สุด ลงวันที่ 18 ต.ค. 64 ถึง ผบช.น ภ.1, ภ.2, ภ.3, ภ.7 และ บช.ก.และ บก.ทล. โดยระบุว่า

ด้วยปรากฏข้อมูลว่า สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยและสมาชิกได้กำหนดจัดกิจกรรม Truck Power เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์นำเสนอปัญหาและข้อเสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันแพง ในวันอังคารที่ 19 ต.ค. 64 เวลา 09.00-16.00 น. คาดว่าจะมีรถบรรทุกมาร่วมกิจกรรมจำนวนหลายคัน ในถนน 6 สายหลัก คือ ถ.พระรามสอง เชื่อมต่อกาญจนาภิเษก (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ) ถ.บรมราชชนนี-กาญจนาภิเษก ถ.สายเอเชีย เชื่อมต่อบางปะอิน จว.พระนครศรีอยุธยา (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ) ถ.บางนาตราด เชื่อมต่อกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตก (บางพลี) จว.สมุทรปราการ ถ.สุขุมวิท อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี เชื่อมต่อ ถ.หมายเลข 7 มอเตอร์เวย์แหลมฉบัง (ไม่เข้าเขตกรุงเทพฯ) ถ.รองเมือง จว.อุบลราชธานี, ถ.มิตรภาพ อ.แก่งคอย จว.สระบุรี – ถ.เลี่ยงเมืองสระบุรี – ถ.พหลโยธิน อ.วังน้อยจว.พระนครศรีอยุธยา

เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และไม่ให้มีผลกระทบต่อประชาชน จึงสั่งการให้ บก.ทล. ประสานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เพื่อทำความเข้าใจในการจัดกิจกรรมจะต้องไม่กระทบกับการใช้รถใช้ถนนของประชาชนและต้องไม่มีการกระทำผิดตามกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก และกฎหมายอื่นอันเกี่ยวกับรถหรือการใช้ทาง

ให้ บก.ทล. และ สน./สภ. ในพื้นที่จัดกิจกรรม จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยการจราจรในเส้นทางที่มีการจัดกิจกรรมให้การจราจรเป็นไปโดยสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย กรณีเกิดการจราจรติดขัดหรือหนาแน่นหรือมีการปิดการจราจร ให้เร่งระบายรถของประชาชนออกไปใช้เส้นทางเลี่ยงและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เข้ามาใช้เส้นทางที่จัดกิจกรรมง

ทั้งนี้ ให้ บก.ทล. เป็นหน่วยรับผิดชอบหลักในการอำนวยการจราจร โดยให้ สน./สภ. ในพื้นที่จัดกิจกรรมสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจ กรณีพบการกระทำผิดตามกฎหมายว่าด้วยจราจรทางบก และกฎหมายอื่นอันเกี่ยวกับรถหรือการใช้ทาง ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบพิจารณาดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่ พร้อมให้รายงานสถานการณ์การจัดกิจกรรมตั้งแต่เริ่มจนสิ้นสุดเพื่อทราบและดำเนินการ

ในขณะที่ กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนน วางแผนการเดินทางและหลีกเลี่ยงการจราจรใน 7 เส้นทางที่สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยจัดกิจกรรม TRUCK POWER และมีการจัดเตรียมกำลังตำรวจทางหลวงคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ สายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง