ชาวดินแดงผวา! พบระเบิด 3 ลูกใส่กระเป๋าซุกถังขยะหน้าบ้าน

ชาวดินแดงผวา! พบระเบิด 3 ลูกใส่กระเป๋าซุกถังขยะหน้าบ้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวดินแดงผวา! พบระเบิด 3 ลูกใส่กระเป๋าซุกถังขยะหน้าบ้าน

17 ตุลาคม 2564 เวลา 17:30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจสนดินแดง ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะคล้ายระเบิด ภายในซอยจตุรทิศ 2 แยก 25 จึงรีบรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 4 ชั้น ตั้งอยู่ภายในซอยจตุรทิศ 2 แยก 25 จากการตรวจสอบพบกระเป๋าหนังสีดำเป็นลักษณะกระเป๋าสะพาย ภายในบรรจุ วัตถุทรงกลมพันด้วยเทปสายไฟสีดำ ขนาดเท่ากำปั้น จำนวนทั้งสิ้น 3 ลูก จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ EOD (เก็บกู้วัตถุระเบิด) และเจ้าหน้าที่ พฐ.(พิสูจน์หลักฐาน) เข้าร่วมตรวจสอบ

ในเวลาต่อมาเมื่อเจ้าหน้าที่ EOD. และ พฐ.เปิดเผยว่าวัตถุดังกล่าวเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ชนิดกระทบ จำนวน 3 ลูก จึงทำการผ่าพิสูจน์เบื้องต้น ภายในเป็นหินและดินระเบิดอัดแน่น ทั้ง 3 ลูก นอกจากนั้น 1 ใน 3 ลูก ยังพบเส้นผม 1 เส้น จึงทำการเก็บหลักฐานทั้งหมด เพื่อรอตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง

สอบถามเจ้าของบ้านเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 15:00 น ต้นออกมาเก็บกวาดหน้าบ้านซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวัน เห็นภายในโอ่ง ซึ่งปกติใช้ใส่ขยะ มีสิ่งแปลกปลอมเป็นกระเป๋าสีดำ จึงรูดซิปเปิดออกดู และพบว่าเป็นวัตถุทรงกลมสีดำ คล้ายระเบิดซึ่งเคยมาวางแอบไว้หน้าบ้านครั้งหนึ่งแล้ว รู้สึกตกใจจึงรีบเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดู จากนั้นจึงโทรเรียกตำรวจให้มาตรวจสอบเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งคาดว่า ระเบิดดังกล่าวน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่น นำมาซุกซ่อนไว้ เพราะกลัวว่าเจ้าหน้าที่จะตรวจพบ ซึ่งต่อจากนี้คงต้องเปิดดูทุกวันเพราะเกรงว่าจะมีการนำมาซ่อนไว้อีกครั้ง