เปิดใจ "สอง" หนุ่มช่างทาสี บอกอยากเจอตัวคนตัดเชือก อยากถามว่าทำไปเพื่ออะไร

เปิดใจ "สอง" หนุ่มช่างทาสี บอกอยากเจอตัวคนตัดเชือก อยากถามว่าทำไปเพื่ออะไร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปภาพอันน่าหวาดเสียวของช่างทาสีหนุ่ม 2 คน ที่ลอยตัวบนหน้าต่างอาคารสูง ร่างคาอยู่ ชั้น 26 ของอาคารคอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ด โดยมีการแชร์คลิป พร้อมข้อความในโพสต์ว่า

"ขาสั่น ลอยตัวทาสี ถูกตัดเชือกทำงานต่อไม่ได้ เคราะห์ดีเจอคนนั่งอยู่ที่ระเบียง ขอความช่วยเหลือ ช่างบอกไม่กลัวความสูง แต่เคสนี้เล่นเอาขาสั่นมาก" 

โดยภาพจากคลิปดังกล่าว เป็นภาพที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 64 ตอนประมาณเที่ยง เหตุเกิดที่คอนโดลุมพินีห้าแยกปากเกร็ด เป็นภาพช่างทาสีหนุ่ม 2 คน ห้อยตัวเองอยู่ระเบียงหน้าต่างแบบระทึกหวาดเสียว บริเวณชั้นที่ 26 โดยคอนโดแห่งนี้มีความสูง 32 ชั้น ช่างทาสีหนุ่มได้พยายามส่งสัญญาณบอกกับเจ้าของห้องให้ช่วยเปิดหน้าต่างระเบียง จนกระทั่งเจ้าของห้องเห็นเหตุการณ์ จึงรีบเปิดบานหน้าต่างและพูดคุยอยู่สักพักก่อนจะให้ช่างทั้งสองกลับเข้ามาในห้องของตนเองเพื่อผ่านลงไปยังชั้นล่าง

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้(17 ต.ค.) เวลา 13.30 น. นายสอง ชาวไทยใหญ่ อายุ 21 ปีและ นายสุทิน ทองบุญ อายุ 46 ปีและ น.ส.วริยา สวัสดิ์ อายุ 34 ปี นายจ้างได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับทาง พนักงานสอบสวนสภปากเกร็ด หลังจากสอบปากคำใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

นายสอง ชาวไทยใหญ่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนั้นตนกำลังโรยตัวอยู่ ประมาณชั้น 21 เพื่อซ่อมน้ำรั่ว ตอนนั้นตนตกใจมาก มาเห็นตอนที่อยู่ชั้น 30 ว่ามีคนตัดเชือกแล้ว ตนจึงหยุดอยู่ที่ชั้น 26 และขอความช่วยเหลือ ให้พี่ที่โรยตัวมาด้วยกันพยายามเคาะห้องเพื่อขอความช่วยเหลือ ตอนนี้ก็รู้สึกกังวลมาก ถ้าจะให้กลับไปทำงานอีกรอบก็กล้าทำ แต่ต้องมีคนคอยเฝ้าเชือกด้วย ซึ่งตนทำงานตรงนี่มาประมาณ 3-4 ปีแล้ว ถ้าจับตัวได้ก็อยากจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งตนโกธรมาก ถ้าเจอตัวเขาก็อยากจะถามว่าตัดเชือกทำไม อยากให้เขารับสารภาพไวๆ อยากรู้ว่าทำไปเพราะอะไร ซึ่งตั้งแต่ตนทำงานมาก็ยอมรับว่าไม่เคยไปคุกคามคนอื่นเรื่องโรยตัวลงมา ขณะที่เชือกถูกตัด ตนเห็นเลยว่ามีมืยื่นออกมาจากห้องจากชั้น 21 ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรอพิสูจน์หลักฐานจากรอยนิ้วมือเพิ่มเติม

ทางด้านนายสุทิน ทองบูญ อายุ 46  ปี เล่าว่า วันนี้มาโรงพักครั้งแรกเพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติม ยังไม่แน่ใจว่าคนตัดเป็นใคร  วันที่เกิดเหตุตนขึ้นไปซ่อมน้ำรั่วชั้น26 น้องอยู่ชั้นที่ 30 น้องตะโกนลงมาบอกว่าพี่เชือกผมโดนตัด ไม่กล้าลงแล้ว จึงให้ตนเคาะหาห้องที่มีคนอาศัยอยู่เพื่อขอความช่วยเหลือและขอผ่านห้อง  ตนจึงพบพี่ผู้หญิงเจ้าของห้องจึงขอความช่วยเหลือว่าเชือกถูกตัดน้องไม่กล้าลงเเล้ว พี่เขาจึงดูที่เชือกพบว่าเชือกถูกตัดจริงจึงให้ผ่าน ตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตอนนี้ยอมรับว่าใจสั่นอยู่แต่ก็ยืนยันว่าจะทำงานต่อ

น.ส.วริยา สวัสดิ์ อายุ 34 ปีนายจ้าง กล่าวว่ามาสอบปากคำเพื่มเติมว่าขั้นตอนการทำงานมีใครอยู่ตำแหน่งอะไรบ้าง น้องทั้ง2เป็นช่างโรยคัวมาซ่อมแซมพนังรั่วซึมของแนวห้อง ซึ่งน้องเป็นพนักงานมานานเเล้ว ซึ่งไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จริงๆแล้วตนตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้สึกกลัวเพราะตนทำอะไรไม่ถูก ตอนนี้ยังไม่รู้ตัวคนตัดต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและรอยนิ้วมือ