ส่งตัว "บาส มีดคู่" ผ่าตัดด่วน กระดูกแขนแตก-เสี่ยงติดเชื้อ หมอถามทนมาได้ยังไง

ส่งตัว "บาส มีดคู่" ผ่าตัดด่วน กระดูกแขนแตก-เสี่ยงติดเชื้อ หมอถามทนมาได้ยังไง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีกลุ่มวัยรุ่น 6 คน ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนายณัฐวุฒิ หรือ "บาส มีดคู่" ที่บ้านหลังหนึ่งย่านหลักสอง เขตบางแค กทม. เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ 2 ใน 6 วัยรุ่นถูกนายณัฐวุฒิ ใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิต โดยนายบาสถูกดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น และทำร้ายร่างกาย

หลังจากนั้นหมอปลา และเสี่ยเปีย ก็ได้ยื่นประกันตัวนายบาส วงเงิน 500,000 บาท จนนายบาส ได้รับการประกันตัวออกมา โดยให้ไปพักที่บ้านหมอปลา เพราะเกรงว่าเพื่อนๆ ของผู้เสียชีวิตจะมาเอาคืน ทั้งนี้ นายบาสมีอาการบาดเจ็บที่แขนจากการทะเลาะวิวาท ซึ่งขณะอยู่ในเรือนจำนั้นไม่ได้รับการรักษา มีเพียงแค่ทำแผลเบื้องต้นเท่านั้น

ล่าสุด (16 ต.ค.64) เฟซบุ๊ก หมอปลา แฟมิลี่ ได้เผยคลิปวิดีโอที่หมอปลาพานายบาส เข้ารับการผ่าตัดด่วน หลังจากแพทย์ตรวจบาดแผลที่แขนแล้วพบว่ากระดูกแตก แผลเปิดเป็นหนอง มีโอกาสติดเชื้อสูง อาการค่อนข้างสาหัส เพราะ 5 วันที่ผ่านมาไม่ได้รับการรักษา โดยพบว่ามีเส้นประสาทได้รับบาดเจ็บด้วย จึงจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วน โดยก่อนหน้านี้ได้ทำแผลแค่ชั่วคราวก่อนเข้าเรือนจำ ซึ่งที่ผ่านมาบาสมีอาการเจ็บมาตลอด แต่ไม่ปริปากพูดสักคำ ขนาดคุณหมอยังถามว่า ทนมาได้ยังไง หากได้รับการรักษาช้ากว่านี้อาจติดเชื้อเสียชีวิตได้