ตัวเงินตัวทองเข้าร้านเสริมสวย เกาะลำโพงแน่น ดึงก็ไม่ปล่อย ช่วยตีหน่อยเป็นเลขอะไร

ตัวเงินตัวทองเข้าร้านเสริมสวย เกาะลำโพงแน่น ดึงก็ไม่ปล่อย ช่วยตีหน่อยเป็นเลขอะไร
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุป่อเต็กตึ๊ง(วัฒนะ) ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือ ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้าร้านเสริมสวย ตั้งอยู่เลขที่ 190/9 ม.5 ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมอุปกรณ์การจับสัตว์เลื้อยคลานไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นร้านเสริมสวยชื่อ "อรเสริมสวย" ในร้านพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ยาวกว่า 2 เมตร สภาพยืนเกาะลำโพงที่ตั้งอยู่ใกล้ประตูกระจกแน่น เจ้าหน้าที่กู้ภัย ใช้ห่วงคล้องที่คอแล้วช่วยกันดึงตัวออกมา ก่อนจะใช้เทปใสพันปากและขาเพื่อป้องกันถูกกัดและข่วน จากนั้นนำตัวเงินตัวทองใส่ถุงปุ๋ย ก่อนนำไปปล่อยป่าที่ห่างไกลชุมชน

นางอรชิตา คนไว อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่บนโซฟา จู่ๆ ก็มีความรู้สึกเหมือนแมวผ่านที่เท้า แต่พอก้มมองต้องสะดุ้งและตกใจเมื่อเห็นว่า ไม่ใช่แมว แต่เป็นสัตว์เลื้อยคลานมีปากยื่นยาวออกมา ทำให้ต่างฝ่ายต่างตกใจ ตนกระโดดไปทาง ตัวเงินตัวทองก็วิ่งไปเกาะข้างตู้ลำโพงที่ตั้งอยู่ ตนจึงตะโกนเรียกสามีที่นอนอยู่หลังร้านให้ออกมา และพยายามแกะดึงเอาตัวเงินตัวทองที่เกาะลำโพงอยู่ ไล่ให้ออกจากร้าน แต่ก็ไม่ยอมไป ไม่ยอมปล่อย และก็ไม่หนีไปไหน แม้ว่าจะมีชาวบ้านที่รู้ข่าวจึงพากันมาดู ตนก็เชื่อว่าเขาอาจจะมาให้โชคลาภ และได้เรียกกู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยในที่สุด

ขณะที่บรรดาคอหวยไม่พลาดตีเลขเด็ด โดยเก็งกันว่าเป็นเลข 17 หรือไม่ก็เป็นเลข 109/9 ตามบ้านเลขที่ร้านเสริมสวย