ผู้กำกับ สภ.ปาย แจงแม่เด็กรัสเซียไม่ได้แจ้งความที่โรงพัก เชื่อเข้าใจคลาดเคลื่อน

ผู้กำกับ สภ.ปาย แจงแม่เด็กรัสเซียไม่ได้แจ้งความที่โรงพัก เชื่อเข้าใจคลาดเคลื่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้ากรณีเด็กชายชาวรัสเซีย วัย 7 ขวบ ประสบอุบัติเหตุพลัดตกบ่อน้ำพุร้อนเมืองแปง ต.เมืองแปง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ นางอิลิน่า เครปโตวา อายุ 35 ปี แม่ของเด็กชายชาวรัสเซีย ได้ประสานงานขอความช่วยเหลือกับเพื่อนทางโทรศัพท์ โดยให้ข้อมูลว่าตำรวจไม่รับแจ้งความถึง 3 ครั้ง  

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ ( 15 ตุลาคม ) พันตำรวจเอก ธนดล บินทปัญญา ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรปาย เดินทางไปที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เพื่อเข้าเยี่ยมและสอบถามข้อมูลจากครอบครัวชาวรัสเซีย หลังทราบว่าย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้ แต่ปรากฏว่าได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าผู้ป่วยถูกนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานครตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ธนดล เปิดเผยว่า กรณีมีการเผยแพร่ข้อมูลในเพจน่าจะมาจากการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ตรวจสอบยืนยันจากทางโรงพยาบาลว่าได้ทำการรักษาเบื้องต้นประมาณ 40 นาที และได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม จ.เชียงใหม่ ทันที 

ประเด็นที่อ้างว่าตำรวจ สภ.ปาย ตรวจสอบพบว่าช่วงเวลาประมาณ 40 นาทีดังกล่าวเป็นไปไม่ได้ที่จะมาแจ้งความถึงสามครั้ง เมื่อตรวจสอบไปที่ร้อยเวร บันทึกประจำวัน และ กล้องวงจรปิด ก็ไม่พบว่ามีชาวต่างชาติเข้ามาแจ้งความแม้แต่รายเดียว ซึ่งข้อมูลที่ถูกเผยแพร่อาจเป็นความเข้าใจผิดในเรื่องของสถานที่ ขอให้สื่อมวลชนได้ชี้แจงไปตามข้อเท็จริง เพราะมีผลกระทบกต่อการท่องเที่ยวของ อ.ปาย

พ.ต.อ.ธนดล ยืนยันว่า ตำรวจ สภ.ปาย พร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง และหากมีการแจ้งความจริง จะมีการประสานตำรวจท่องเที่ยวและล่ามอาสาเข้ามาพูดคุยช่วยเหลือตามขั้นตอนปกติ  

ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นพบว่าน้ำพุร้อนอยู่ในเขต อบต.เมืองแปง โดยขอให้ทาง อบต.ติดรั้วและป้ายเตือนเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัย