ศรัณย์วุฒิ ปัดมีปัญหากับเพื่อไทย แต่ข้องใจ "ปีศาจในห้องแอร์" เจรจาร่วมสังกัดใหม่ 3 พรรค

ศรัณย์วุฒิ ปัดมีปัญหากับเพื่อไทย แต่ข้องใจ "ปีศาจในห้องแอร์" เจรจาร่วมสังกัดใหม่ 3 พรรค

ศรัณย์วุฒิ ปัดมีปัญหากับเพื่อไทย แต่ข้องใจ "ปีศาจในห้องแอร์" เจรจาร่วมสังกัดใหม่ 3 พรรค
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“ศรัณย์วุฒิ” ยันไม่ใช่งูเห่า ไม่ได้กินกล้วย มีเจรจาร่วมสังกัดใหม่ 3 พรรค ย้ำอยู่ข้างประชาธิปไตย ปัดมีปัญหากับพรรคเก่า แต่มีปัญหากับ “ปีศาจในห้องแอร์” อักษรย่อ “พ”

วันนี้ (15 ต.ค.) นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ ที่ถูกพรรคเพื่อไทยมีมติให้พ้นจากพรรค แถลงข่าวถึงความคืบหน้าเรื่องการย้ายสังกัดพรรคการเมืองว่า ตนมีจิตใจคล้ายกับเทพเจ้ากวนอู ทำงานโดยยึดหลักความกล้าหาญ ซึ่งการทำหน้าที่ ส.ส. ในสภาถือเป็นเอกสิทธิ์ ดังนั้นการจะตัดสินใจไปอยู่พรรคการเมืองใดก็จะยึดหลักการทำหน้าที่ ส.ส. อย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้เกือบทุกพรรคอยากให้ไปสังกัด แต่ตนเลือกอยู่ฝั่งประชาชนและประชาธิปไตย เลือกพรรคที่ให้ทำหน้าที่ ส.ส. ได้อย่างเต็มที่ในการอภิปราย

ตอนนี้พรรคที่อยู่ในการเจรจามี 3 พรรค คือ พรรคเสรีรวมไทย ซึ่งมี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นหัวหน้าพรรค, พรรคพลังธรรมใหม่ ที่มี นพ.ระวี มาศฉมาดล เป็นหัวหน้าพรรค และพรรคพลังปวงชนไทย ที่มี นายนิคม บุญวิเศษ เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งอยู่ระหว่างการพูดคุย และในอนาคตพรรคการเมืองเล็กๆ เหล่านี้จะจับมือกันในการทำงาน รวมตัวกันเป็นขนาดกลาง เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งในสมัยหน้า ในระบบบัตร 2 ใบ

ทั้งนี้ นายศรัณย์วุฒิ ยืนยันว่า ไม่ใช่งูเห่า และไม่ได้รับสินบนหรือ “กินกล้วย” พร้อมท้าสาบานว่าใครที่กล่าวหาตน ถ้าตนไม่ได้ทำขอให้มีอันเป็นไป แต่ถ้าตนกินกล้วยก็ขอให้ตนมีอันเป็นไป พร้อมกับย้ำว่าไม่ได้มีปัญหากับพรรคเพื่อไทย และ ส.ส.ในพรรค รวมถึงนายทักษิณ ชินวัตร และคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร ผู้ก่อตั้งพรรค แต่มีปัญหากับ “ปีศาจในห้องแอร์” อักษรย่อ “พ” เป็นตัวแทนนายทุนพรรค แต่ตัวเองไม่ได้ออกมาสู้ ที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดพยายามขัดขวางไม่ให้ตนได้อภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ และซักถามข้อมูลจนข้อสอบรั่ว หวังนำข้อมูลไปต่อรองเพื่อไปร่วมรัฐบาล เพื่อหวังเป็นรัฐมนตรี

ซึ่งความจริงแล้วนายทักษิณมีโอกาสกลับประเทศไทยได้หลายครั้ง แต่เป็นเพราะคนกลุ่มนี้ที่ทำการเมืองไม่เหมาะสม ทำให้ไม่ได้กลับมาเพื่อหวังให้ตัวเองยังคงมีอำนาจ พร้อมฝากไปยัง “ปีศาจในห้องแอร์” ด้วย อย่าทำร้ายผู้ใหญ่ 2 คนนี้เลย และฝากความคิดถึงไปยังพรรคเพื่อไทยว่าเราจากกันด้วยดี แต่หากพวกปีศาจยังไม่หยุดทำ IO ตนก็พร้อมจะออกมาแฉมากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการแถลงข่าวเสร็จสิ้น นพ.ระวี ได้เดินมาหานายศรัณย์วุฒิ พร้อมกับจับมือและสวมกอด โดยยอมรับว่า พรรคพลังธรรมใหม่เห็นถึงประโยชน์ของประเทศ ไม่ได้เห็นถึงประโยชน์ของนายทุน และการที่นายศรัณย์วุฒิจะเข้ามาสังกัดพรรคครั้งนี้ไม่ได้มาในฐานะ “งูเห่า” แต่มาในฐานะตัวแทนประชาชน และคิดว่าเข้ามาก็ต้องมาช่วยกันทำงานเพื่อผลประโยชน์ของประเทศ