"แรมโบ้" รีบดิ่งไปอุบลฯ รับฟังปัญหาชาวบ้าน ก่อน "ประยุทธ์" ลงพื้นที่พรุ่งนี้

"แรมโบ้" รีบดิ่งไปอุบลฯ รับฟังปัญหาชาวบ้าน ก่อน "ประยุทธ์" ลงพื้นที่พรุ่งนี้

"แรมโบ้" รีบดิ่งไปอุบลฯ รับฟังปัญหาชาวบ้าน ก่อน "ประยุทธ์" ลงพื้นที่พรุ่งนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันนี้ (14 ตุลาคม 2564)  ที่ห้องประชุมปทุมวรราช ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบหมายจาก นายกรัฐมนตรี เดินทางล่วงหน้าในการมารับเรื่องร้องทุกข์ของประชาชน ในวาระที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ ตรวจสถานการณ์น้ำ เยี่ยมการบรรเทาภัยและฟื้นฟูผู้ประสบภัย พร้อมดูศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบโคกหนองนา จ.อุบลราชธานี ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้

โดยนายเสกสกล เป็นประธานการประชุม ร่วมกับ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องใน จ.อุบลฯ-ศรีสะเกษ เพื่อติดตามแนวทางการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนจากอุทกภัย และปัญหาอื่นๆ จากกลุ่มมวลชนต่างๆ เช่น กลุ่มของสมัชชาคนจน และกลุ่มนายกฤษกร ศิลารักษ์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือกราบเรียนนายกรัฐมนตรี เพื่อแก้ไขกรณี ปัญหาเขื่อนหัวนา เขื่อนราษีไศล ปัญหาป่าดงภูดินจังหวัดศรีสะเกษ ปัญหาเขื่อนปากมูล จังหวัดอุบลราชธานี นายบุญช่วย ไชยภา ปัญหาผลกระทบของผู้เดือดร้อนจากเขี่อนสิรินธร กลุ่มสมัชชาเกษตรกรอิสาน นายศักดา กาญจนเสน นายอวยชัย วะทา  ขอความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากโครงการ อ่างเก็บน้ำทำนบ อ่างเก็บน้ำห้วยเชิง ฝายกุมภวาปี และ กลุ่มสมัชชาคนจน ปัญหาเขื่อนปากมูล ฝายหัวนา เขื่อนราษีไศล และปัญหาที่ดินทำกิน  เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนที่กำลังเกิดขึ้น

ทั้งนี้กลุ่มชาวบ้านได้ฝากให้กำลังใจนายกฯขอให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย พร้อมตะโกนเสียงเชียร์ "ลุงตู่ สู้ๆ" ดังทั่วศาลากลางจังหวัด ฝากขอบคุณถึงนายกฯที่ได้มอบให้นายเสกสกล มารับหนังสือและหาแนวทางช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆและมีตัวแทนแกนนำชาวบ้านมากล่าวขอบคุณที่นายกฯและรัฐบาลจริงใจในการแก้ไขปัญหาช่วยเกษตรกรภาคอิสานอย่างต่อเนื่องด้วยดี จนทำให้เกษตรกรมีความอยู่ดีกินดีขึ้น

นายเสกสกล ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องเกษตรกรทุกคนที่ให้กำลังใจนายกฯและจะนำปัญหาความเดือดร้อนทั้งหมดเข้าสู่คณะกรรมการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรีต่อไป"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ "แรมโบ้" รีบดิ่งไปอุบลฯ รับฟังปัญหาชาวบ้าน ก่อน "ประยุทธ์" ลงพื้นที่พรุ่งนี้