เสธ.แดง ขู่พธม.อย่าเสี่ยงชุมนุมระวังมือมืดก่อเหตุ

เสธ.แดง ขู่พธม.อย่าเสี่ยงชุมนุมระวังมือมืดก่อเหตุ

พล.ต.ขัตติยะ ระบุพธม.ชุมนุมเสี่ยงเจอมือมืดถล่ม ถ้าชุมนุมอย่านำเด็กสตรีคนชรามาด้วย แนะแบกโลงมาด้วย อ้างกลุ่มอำมาตย์-ปชป.กำลังรบกับพท.ทัพแดง


พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก กล่าวถึงกรณีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) ประกาศชุมนุมใหญ่วันอาทิตย์ที่ 15 พ.ย. โดยระบุว่าขอเตือนในวันดังกล่าวอย่านำผู้หญิง เด็ก และคนแก่มาร่วมชุมนุม ขอให้มาเฉพาะพวกสีเหลืองและนักรบศรีวิชัย ทั้งนี้ขอให้ไปชุมนุมกันที่อื่นไม่ใช่สนามหลวง เพราะสนามหลวงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่สถานที่ก่อม็อบหรือสถานที่กองโจร เพราะตอนนี้ทราบว่ามีกองกำลังไม่ทราบฝ่าย จะจ้องเล่นงานกลุ่มพันธมิตรอยู่ ขอเตือนด้วยความหวังดี หากเกิดอะไรขึ้นจะไม่รับผิดชอบ

"เรื่องที่เกิดขึ้นขณะนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับกลุ่มพันธมิตร อีกทั้งขณะนี้กลุ่มพันธมิตรเป็นพรรคการเมืองแล้ว ไม่ควรมายุ่งในเรื่องนี้ การออกมาเคลื่อนไหวอย่างนี้ไม่ใช่อุดมการณ์แล้ว ขอเตือนนายสนธิ ลิ้มทองกุล หัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ว่า ครั้งที่แล้วโดนอีแอบยิงยังไม่เข็ดอีกหรือ ขณะนี้กลุ่มอำมาตย์ คือ ศาล ทหาร พรรคประชาธิปัตย์ กับพรรคเพื่อไทย และกองทัพแดงกำลังสู้กันอยู่ อย่ามายุ่งขอร้อง และอย่าเอาเด็กกับผู้หญิงออกมาบังหน้า ถ้าคิดเดินขบวนให้แบกโลงมาด้วยจะได้กลับวัดถูก จำได้ไหมปีที่แล้วตายเท่าไร ขอเตือน อย่าเสี่ยง" พล.ต.ขัตติยะ กล่าวขู่

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด