ผู้ชุมนุมตบหัว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ขณะตั้งม็อบรอนายกฯ สุดท้ายถูกตำรวจหิ้วไปโรงพัก

ผู้ชุมนุมตบหัว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ขณะตั้งม็อบรอนายกฯ สุดท้ายถูกตำรวจหิ้วไปโรงพัก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ชุมนุมตบหัว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ขณะตั้งม็อบรอนายกฯ สุดท้ายยกมือไหว้ขอโทษจบด้วยดี แต่ตำรวจต้องดำเนินคดีข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

(30 ก.ย.64) เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเดินทางมาดูสถานการณ์น้ำที่บริเวณท่าน้ำหอนาฬิกาเมืองนนทบุรี จได้มีมวลชนจำนวนมากของกลุ่มม็อบ 3 นิ้ว นำโดยนางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือ “ป้าเป้า” นัดกันรวมตัวตะโกนขับไล่นายกฯ โดยมี พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก. สภ.เมืองนนทบุรี นำกำลังตำรวจทั้งสายตรวจ สายสืบ มาดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างใกล้ชิดบริเวณนี้

ขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการนำรถน้ำและรถดับเพลิงเข้ามาประจำการ ภายหลังนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ “ไบร์ท” แกนนำคนรุ่นใหม่นนทบุรี ประกาศรวมตัวแสดงเชิงสัญลักษณ์ ร่วมกับกลุ่มของป้าเป้า ทำให้มวลชนที่มาขับไล่นายกลุงตู่ดูมากขึ้น จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเพิ่มกำลังในการดูแล และได้มีการสกัดรถซาเล้งของผู้ชุมนุมไว้เพื่อไม่ให้ไปยังท่าน้ำหอนาฬิกานนทบุรีก่อนจะควบคุมตัว

ระหว่างนั้นได้มีการกระทบกระทั่ง ผู้ชุมนุมรายหนึ่งทราบชื่อคือ นายปิติพงศ์ หรือ กอล์ฟ อายุ 31 ปี  เกิดการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทาง พ.ต.อ.วนัสชัย พยายามเข้าเจรจาจึงถูกนายกอล์ฟใช้มือตบไปที่ศีรษะของ พ.ต.อ.วนัสชัย ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี  ก่อนจะถูกควบคุมตัวมาโรงพัก โดยมีไบร์ท ป้าเป้า และมวลชนมาร่วมสมทบ จากนั้นได้มีการเจรจาโดยนายกอล์ฟได้ยกมือไหว้กล่าวขอโทษ พ.ต.อ.วนัสชัย  ซึ่งไม่ถือโทษโกรธเคืองและให้อภัย แต่ต้องดำเนินคดีกับนายกอล์ฟ ข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.เนื่องจากกระทำความผิดซึ่งหน้า

นายปิติพงศ์ หรือกอล์ฟ  กล่าวว่า มาแสดงออกตามสิทธิที่เรามีว่าช่วงเวลาแบบนี้นายกไม่ควรมาที่นี่ ควรจะเอาเวลาไปทำอย่างอื่น ควรจะไปดูประชาชนที่เดือดร้อนจริงๆ และไม่ควรมาบริหารงานตั้งแต่แรกแล้ว วันนี้ที่โดนเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในข้อหา ฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ก็เข้าใจว่าเป็นกฏหมายที่ควบคุมม็อบ เป็นการบังคับใช้กับคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นของตนเอง ตอนนี้ตนปฏิเสธ เพราะตั้งแต่มีม็อบมายังไม่มีใครติดโควิดจากการมาม็อบเลย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็เล็งตนไว้ตั้งแต่แรกแล้ว จึงโดนจับแค่คนเดียว

ส่วนนายชินวัตร หรือ ไบร์ท กล่าวว่า วันนี้ที่ท่าน้ำนนท์ทางประชาชนได้ออกมาแสดงออกว่าไม่รับการบริหารงานที่ล้มเหลวของ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา จุดประสงค์เราคือเราทราบมาว่านายกจะลงมาดูสถานการณ์น้ำและมาดูศาลากลางหลังเก่าจังหวัดนนทบุรี ซึ่งพวกเรามองว่านายกเป็นทรราชย์แล้ว ทำให้ประชาชนตายกันมานับไม่ถ้วนแล้ว การที่นายกจะเข้ามาเหยียบศาลากลางหลังเก่าของชาวจังหวัดนนทบุรี ซึ่งสร้างโดยท่านจอมพลป. พิบูลย์สงคราม นายกฯ คนแรกของจังหวัดนนทบุรี ตนจึงไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่นายกจะเข้ามาเหยียบ เพราะเป็นสิ่งอัปมงคล วันนี้ก็ทำสำเร็จที่นายกไม่ได้เข้าไป

วันนี้การมาระบายความในใจของคนนนท์ กรณีแรกที่ประชาชนไปตะโกนต่อต้านบนเรือ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ปล่อยกลับไม่มีอะไร ส่วนกรณีที่สอง มีประชาชนออกมาเถียงกับผู้กำกับ ก็มีการคุยกันแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจับกุมคุณกอล์ฟเพราะฝืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ซึ่งในส่วนของพวกตนคงจะมีหมายเรียกตามมาทีหลังเพราะไม่มีการจับกุมในวันนี้