"พิยดา" นอนคุกโรงพักนาหวาย แม่เลี้ยงโวยลั่น ถูกตำรวจอายัดเงิน 7 แสนที่หอบมาประกันตัว

"พิยดา" นอนคุกโรงพักนาหวาย แม่เลี้ยงโวยลั่น ถูกตำรวจอายัดเงิน 7 แสนที่หอบมาประกันตัว

"พิยดา" นอนคุกโรงพักนาหวาย แม่เลี้ยงโวยลั่น ถูกตำรวจอายัดเงิน 7 แสนที่หอบมาประกันตัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความคืบหน้าคดีที่ นางสาวพิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีหลอกขายโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นเหตุให้เด็กชายนักเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เครียดจนเส้นสมองแตกเสียชีวิต เข้ามอบตัวและถูกควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรนาหวาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วานนี้(28 ก.ย.64) จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดจนถึงช่วงค่ำ และนำตัวเข้าควบคุมไว้ในห้องขังของสถานีตำรวจ

ช่วงเช้าวันนี้(29 ก.ย. 64) ที่สถานีตำรวจภูธรนาหวาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัว นายกลยุทธ์ ทองคำพันธ์ อายุ 45 ปี พ่อของ นางสาวพิยดา และ นางสาววีรวรรณ บุญประกอบ อายุ  43 ปี แม่เลี้ยง เข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดี โดยนำหมายค้นเข้าไปเชิญตัวมาจากรีสอร์ทที่พักแห่งหนึ่งใกล้กับสถานีตำรวจ พร้อมทั้งทำการตรวจยึดอายัดทรัพย์สินเป็นรถยนต์หรูยี่ห้อBMW, เงินสด 700,000บาท, โทรศัพท์มือถือ และเอกสารต่างๆ ภายในห้องพักทั้งหมดมาด้วยเพื่อดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงิน

โดยนางสาววีรวรรณ ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงของนางสาวพิยดา แสดงความไม่พอใจอย่างยิ่งและโวยวายที่ถูกตำรวจยึดอายัดทรัพย์ไปตรวจสอบ พร้อมเปิดเผยว่า เงินสดประมาณ 700,000 บาท ที่เตรียมมาประกันตัวนางสาวพิยดา  พร้อมด้วยเอกสาร และโทรศัพท์มือถือถูกยึดไปทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย และหมดหนทางที่จะยื่นประกันตัวนางสาวพิยดา โดยครอบครัวมั่นใจว่านางสาวพิยดาไม่ได้เป็นคนโกงผู้เสียหาย

ขณะเดียวกันบอกอีกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีโอกาสได้พูดคุยกับนางสาวพิยดาบริเวณหน้าห้องขังของสถานีตำรวจภูธรนาหวาย สอบถามข้อเท็จจริงว่าเธอเป็นคนโกงผู้เสียหายจริงหรือไม่ ซึ่งนางสาวพิยดายืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำ และซัดทอดว่าคนโกงผู้เสียหายจริงๆ แล้วเป็นฝ่ายครอบครัวแฟนหนุ่มของนางสาวพิยดา ส่วนทรัพย์สินของนางสาวพิยดามาจากการขายเสื้อผ้าออนไลน์ เวลานี้อยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบเส้นทางการเงินของครอบครัวแฟนหนุ่มน้องพิยดาด้วยอีกทาง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนางสาวพิยดา โดยขณะนี้ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินครอบครัวนางสาวพิยดา พร้อมยืนยันว่าดำเนินการทุกอย่างตามกระบวนการกฎหมาย ซึ่งเบื้องต้นพบว่านางสาวพิยดา มีหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกง หลายพื้นที่ ทั้งที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่,  อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และจังหวัดราชบุรี นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายพื้นที่กว่า 200 คน ที่ทยอยเข้าไปแจ้งความ โดยเบื้องต้นยังไม่มีการให้ประกันตัว และส่งตัวนางสาวพิยดาฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในวันนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับเงินสดจำนวน 700,000บาท ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอายัดไปตรวจสอบนั้น นายกลยุทธ์ พ่อของนางสาวพิยดา ยืนยันว่าเป็นเงินส่วนตัวที่เบิกมาจากธนาคารเพื่อเตรียมไว้ยื่นขอประกันตัวลูกสาว โดยล่าสุดนายกลยุทธ์ พร้อมด้วยนางสาววีรวรรณ แม่เลี้ยงของนางสาวพิยดา ต้องเช่ารถยนต์ขับจากสถานีตำรวจนาหวาย เข้าไปติดต่อธนาคารในตัวอำเภอเชียงดาว เพื่อขอหลักฐานยืนยันว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นของนายกลยุธ์ ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับนางสาวพิยดา
 

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ "พิยดา" นอนคุกโรงพักนาหวาย แม่เลี้ยงโวยลั่น ถูกตำรวจอายัดเงิน 7 แสนที่หอบมาประกันตัว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook