กลายเป็นหมาดัง "แดงน้อย" สุนัขมีมารยาท หอนเสียงเบาไม่รบกวนคนบนศาลาวัด

กลายเป็นหมาดัง "แดงน้อย" สุนัขมีมารยาท หอนเสียงเบาไม่รบกวนคนบนศาลาวัด

กลายเป็นหมาดัง "แดงน้อย" สุนัขมีมารยาท หอนเสียงเบาไม่รบกวนคนบนศาลาวัด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวโพสต์คลิปหมาวัดหอนเสียงเบามาก เพราะเกรงใจคนกำลังนอนบนศาลา ด้าน ชาวบ้านยืนยัน "เจ้าแดงน้อย" นิสัยดี มีมารยาท

โลกออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปวิดีโอ หลังจากผู้ใช้ TikTok บัญชี @yingnat24 ซึ่งได้โพสคลิปพร้อมแคปชั่นสั้นๆ ว่า หมามีมารยาท หลังเกิดความประทับใจและเอ็นดู น้องหมาวัดที่ไม่หอนเสียงดัง ตามสัญชาติญาณ แต่หอนเสียงเบาๆ พอเป็นพิธี เพื่อไม่ให้รบกวนคนที่กำลังนอนอยู่บนศาลา ทั้งนี้ ผู้ที่ชมคลิปนี้แล้วได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

ล่าสุด วันนี้ (25 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดทับยายเชียง ตำบลทับยายเชียง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก เพื่อตามไปดู น้องหมาวัดตัวดังกล่าวว่าเป็นอย่างที่มีการพูดถึงจริงหรือไม่ เมื่อไปถึงวัดก็พบว่า น้องหมาวัดอยู่รวมกับตัวอื่นๆ รวมเกือบ 10 ตัว พวกมันอยู่รวมกัน และไม่มีการแสดงความดุร้าย ถึงว่าที่วัดจะมีคนแปลกหน้าเข้ามาที่วัดก็ตาม

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ทราบว่า น้องหมาวัดในคลิป ชื่อ แดงน้อย ส่วนพฤติกรรมของน้องหมาวัดตัวนี้ เป็นหมาที่ดี นิสัยน่ารัก มีมารยาท อยากได้ของกินก็จะยกเท้าคู่ขึ้นมาแตะๆ เหมือนทำท่าไหว้ขอ โดยเฉพาะในช่วงที่หิวอยากกินลูกชิ้นของขนม

ชาวบ้านบอกอีกว่าในบางวันมันจะเดินตามพระออกบิณฑบาตด้วย ส่วนเสียงหอนก็ไม่ค่อยได้ยิน เจ้าแดงน้อยหอนสักเท่าไหร่ ก็อาจเป็นเพราะว่ามันหอนเสียง เบาอย่างที่มีคนถ่ายคลิปเอาไว้ก็เป็นไปได้