รปภ. ยิงพ่อครัว 7 นัด ขับรถไปมอบตัวทั้งที่ยังเมาไม่สร่าง จับใจความได้ว่าโกรธเรื่องเมีย

รปภ. ยิงพ่อครัว 7 นัด ขับรถไปมอบตัวทั้งที่ยังเมาไม่สร่าง จับใจความได้ว่าโกรธเรื่องเมีย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รปภ. ยิงพ่อครัว 7 นัด บาดเจ็บสาหัส ขับรถไปมอบตัวที่โรงพักเองทั้งที่ยังเมาไม่สร่าง จับใจความได้ว่าโกรธเรื่องเมีย

เมื่อเวลา 01.50 น. (25 ก.ย.64) ร.ต.ท.อิศรพงษ์  ปัญญาศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ร้านอาหารท่าแพ ถนนสายเลย-ด่านซ้าย ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย เมื่อรับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.ทราบ พร้อมชุดสืบสวน ชุดสายฟ้า กู้ภัยเทวา เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบคนเจ็บชื่อ นายอาทิตย์ อายุ 41 ปี เป็นพ่อครัวทำอาหารที่ร้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .45 จำนวน 7 นัด เข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด อกซ้าย 1 นัด แขนซ้ายและขวา 5 นัด อาการสาหัส กู้ภัยฯ ทำการปฐมพยาบาลนำส่ง รพ.เลย ไปล่วงหน้าก่อน จนท.ตร.มาถึง

ส่วนมือปืนรายนี้ชื่อ นายธันยกร อายุ 37 ปี เป็น รปภ.ที่ร้าน หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะหลบหนีไป จนท.ได้ขับรถติดตาม พบว่าคนร้ายขับรถไปมอบตัวที่ สภ.เมืองเลย จึงได้จับกุมตัว ในสภาพที่เมาพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ส่วนอาวุธปืนที่ก่อเหตุเป็นปืนขนาด .45 ได้ทิ้งข้างทางบริเวณที่เกิดเหตุ อยู่ในสภาพที่เมา พูดยังไม่รู้เรื่อง

จากนั้น จนท.ได้นำตัวคนร้ายไปชี้ที่ทิ้งอาวุธปืน พบปืนทิ้งพงหญ้าริมทางห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร แม็กกาซีนมีกระสุนปืน  3 นัด  จึงได้ยึดไว้เป็นหลักบาน จากนั้นนำตัวไปชี้จุดที่เกิดเหตุ เล่าว่า หลังร้านปิดได้นั่งกินเหล้ากับผู้บาดเจ็บที่หน้าห้องครัว จนผู้บาดเจ็บได้ต่อว่า ”อย่าให้รู้ให้คิดกับเมียมึงอีก ยัดเยียดความคิดให้เมียผม เป็นเรื่องชู้สาว” ด้วยความโมโหใช้อาวุธปืนขนาด .45 ที่พกติดตัวมากระหน่ำยิงไป 7 นัด จนผู้บาดเจ็บล้มลง จากนั้นได้ขับรถกระบะหนีออกไป แล้ววกกลับมาหาผู้บาดเจ็บเพื่อขอโทษ และขับรถกระบะไปโรงพักเพื่อมอบตัว   

ส่วนที่เกิดเหตุ พบหัวกระสุน 1 นัด ปลอกกระสุนขนาด .45 จำนวน 6 ปลอก และกระสุนปืนที่ยังไม่ยิงอีก 1 นัด และรองเท้ายางสีส้มของผู้บาดเจ็บ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และรอให้คนร้ายซึ้งอยู่ในอาการเมา พูดไม่รู้เรื่อง หายสร่างก่อน ค่อยสอบปากคำหาสาเหตุ