สจ.บุรีรัมย์ แจงภาพถนนเข้าบ้าน "ลิซ่า" ชี้ไม่ใช่ถนนหลัก เป็นทางลัดไปนา ปีหน้ามีงบซ่อม

สจ.บุรีรัมย์ แจงภาพถนนเข้าบ้าน "ลิซ่า" ชี้ไม่ใช่ถนนหลัก เป็นทางลัดไปนา ปีหน้ามีงบซ่อม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สจ.บุรีรัมย์ แจงภาพถนนเข้าบ้าน "ลิซ่า BLACKPINK" ชี้ไม่ใช่ถนนหลักเข้าบ้านลิซ่าโดยตรง ปีหน้ามีงบซ่อม คาดคนโพสต์อาจหวังผลทางการเมือง เลือกตั้ง อบต.ปลายปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพถนนที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม โดยระบุว่าเป็นทางเข้าบ้านเกิดของ ลลิษา มโนบาล หรือ “ลิซ่า BLACKPINK” ที่ ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับข้อความระบุว่าทางเข้าบ้านซุปตาร์ระดับโลก

จากการตรวจสอบถนนเส้นดังกล่าว เป็นถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านตามา ต.ชุมแสง บ้านเกิดของลิซ่า กับหมู่บ้านขาม ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ มีสภาพชุดรุดเสียหายจริง

นางผัน อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ม.7 บ้านขาม ต.ตาเสา อ.ห้วยราช บอกว่า ถนนเส้นนี้เป็นทางไปวัด ถ้าจะมีการพัฒนาก็จะดี เพราะชาวบ้านเดินทางไปมาด้วยความลำบาก เช่นเดียวกับ นายทัน อายุ 49 ปี ชาวบ้าน ม.1 บ้านตามา ต.ชุมแสง อ.สตึก บอกว่าถนนเส้นนี้ชาวบ้านใช้เป็นทางลัด ส่วนมากจะเดินทางไปทำงานที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ แต่ถ้ามีการพัฒนาให้ดีขึ้นชาวบ้านคงดีใจเพราะจได้ใช้เดินทางได้อย่างสะดวก

นายฤษณศักดิ์ ศาลางาม สามาชิกสภาจังหวัด (สจ.) เขต 1 บุรีรัมย์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบถนนเส้นดังกล่าวสมัยก่อน เป็นถนนไปไร่ไปนา เชื่อมระหว่างสองหมู่บ้าน ไม่ใช่ถนนสายหลักแต่อย่างใด และไม่ใช่เป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านของลิซ่าโดยตรง

การที่มีคนนำภาพถนนดังกล่าวไปโพสต์ ส่วนหนึ่งเป็นเจตนาดีที่เป็นตัวแทนชาวบ้านเรียกร้องให้มีการซ่อมแซม แต่อาจจะมีกลุ่มคนบางกลุ่ม โพสต์ภาพลงไปเพราะจะหวังอะไรบางอย่าง เนื่องจากจะมีการเลือกตั้ง อบต.ในเดือน พ.ย.นี้ อย่างไรก็ตามจากการสอบถามทราบว่า ถนนเส้นนี้ระยะทางประมาณ 720 เมตร ได้มีการตั้งงบประมาณจะมาทำใหม่ในปี 2565 นี้แล้ว