ชาวสกลฯ เดือด จี้ลบเพจขายซูชิเนื้อหมา ทำจังหวัดเสียหาย ปลัดเผย ตรวจแล้วไม่เจอ

ชาวสกลฯ เดือด จี้ลบเพจขายซูชิเนื้อหมา ทำจังหวัดเสียหาย ปลัดเผย ตรวจแล้วไม่เจอ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก "เนื้อหมาแท้สกลนคร by วิทยา" โพสต์ขายเนื้อสัตว์ และซูชิหน้าเนื้อ ที่ทางเพจอ้างว่าเป็นเนื้อสุนัข พร้อมทั้งบรรยายอีกว่า เพจพร้อมเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนที่มาเยือนได้เพลิดเพลินกับเนื้อหมาเป็นๆ สดๆ และเมนูเนื้อหมากว่า 300 เมนู ใน 20 หมวดอาหารประเภทเนื้อ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากทั่วโลก พร้อมมีให้เลือกสรรตั้งแต่ในราคาที่จับต้องได้ ไปจนถึงสินค้าพรีเมี่ยมสุดๆ แบบที่ไม่ต้องบินไกลถึงญี่ปุ่น เช่น หมาพันธุ์ชิบะ ไซบีเรียนฮัสกี้ เป็นต้น

ทั้งยังอ้างอีกว่า การนำเข้าหมาเหล่านี้เกิดจากการร่วมมือกับ partner ทั่วโลกประสบการณ์กว่า 35 ปี การันตีด้วยชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับจากจากเชฟวิทยา ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารมิชลินสตาร์ และโรงแรมระดับ Hi-end ในประเทศญี่ปุ่น ฝรั่งเศส อิตาลี่ อย่างมากมาย ด้วยความสดและคุณภาพของหมาที่นำเข้าจากท่าเรือประมงทั้งหมด 8 แห่งภายใต้เครือของบริษัท เชื่อมต่อตั้งแต่  ตอนเหนือของทวีปจนกระทั่งถึงทางใต้ของ ของออสเตรเลีย นำเข้าสัปดาห์ละ 5 ครั้ง 

ในขณะเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป ทำให้ชาวสกลนครไม่พอใจเป็นอย่างมาก จี้ให้ลบเพจดังกล่าว เพราะไม่ใช่เรื่องเล่นสนุก ที่นำชื่อจังหวัดไปใช้ทำให้เกิดความเสีย จนนำมาซึ่งความเข้าใจผิด หากอยากกินจะกินหรือขายก็แล้วไปจะตั้งชื่ออะไรก็ได้ แต่มาใช้ชื่อแบบนี้ไม่ได้  

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเพิ่มเติมมีข้อเท็จจริงว่า เพจนี้ไม่ได้มีการ ซื้อ-ขาย เนื้อสุนัขอย่างที่โพสต์ไป เพียงแต่สร้างขึ้นมาปั่นเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น  

ด้านนายพิสิษฐ์ แร่ทอง ปลัดจังหวัดสกลนคร ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ตอนนี้ได้สั่งตรวจสอบทั้ง 18 อำเภอแล้ว ไม่พบร้านขายเนื้อหมาแท้ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ตามที่ปรากฎในสื่อออนไลน์ ในข้อมูลเชิงลึกยังพบว่าเพจดังกล่าวนั้นก็ไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดสกลนคร