ลูกชายร้องสื่อ แม่ฉีดไฟเซอร์ ก่อนมีอาการอัมพฤกษ์ครึ่งซีกปากเบี้ยวพูดไม่ได้

ลูกชายร้องสื่อ แม่ฉีดไฟเซอร์ ก่อนมีอาการอัมพฤกษ์ครึ่งซีกปากเบี้ยวพูดไม่ได้

ลูกชายร้องสื่อ แม่ฉีดไฟเซอร์ ก่อนมีอาการอัมพฤกษ์ครึ่งซีกปากเบี้ยวพูดไม่ได้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายสมโภช ปั้นประสงค์ อายุ 34 ปี ว่ามารดาชื่อ น.ส.สมพร ทองเกิดหลวง อายุ 56 ปี ชาว ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีอาการผิดปกติ กล้ามเนื้ออ่อนแรงซีกขวามีอาการชา เป็นอัมพฤกษ์ไปครึ่งซีก ปากเบี้ยวจนไม่สามารถพูดได้ โดยอาการดังกล่าวเกิดขึ้นหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก ในวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็มีอาการข้างเคียงจึงเดินทางไปพบแพทย์ ซึ่งได้รับยาเกี่ยวกับระบบโลหิต หลอดเลือดอุดตัน ลดความดันเลือด ผ่านมาแล้ว 1 เดือนอาการก็ยังไม่ดีขึ้น ทำให้ไม่กล้าที่จะให้เดินทางไปฉีดเข็มสอง

ซึ่งก่อนฉีดได้ลงทะเบียนกับทางเทศบาลหนองปรือ เมื่อถึงวันนัดก็พาทั้งบิดา และ มารดาไปฉีด เป็นวัคซีนยี่ห้อไฟเซอร์ ทั้งสองคน หลังฉีดมารดาก็มีอาการผิดปกติ แต่บิดาไม่มีอาการผิดปกติอะไร จึงให้ไปฉีดเข็มที่สอง ตามนัดในวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ตนเองเชื่อว่าเกิดจากผลข้างเคียงของวัคซีน เนื่องจากทั้งบิดาและมารดา มีโรคประจำตัวแค่เบาหวานเท่านั้น    

อย่างไรก็ตามใบบันทึกประวัติการฉีดวัคซีนโควิด-19 ไม่มีระบุว่าได้รับการวัคซีนอะไร ซึ่งในหนึ่งเดือนที่ผ่านมาหลังจากมารดา มีอาการผิดปกตินั้น ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแล ซึ่งตนเองก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล พามารดาของตนเองไปรักษาให้หาย กลับมาใช้ชีวิตตามปกติด้วย 

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ ลูกชายร้องสื่อ แม่ฉีดไฟเซอร์ ก่อนมีอาการอัมพฤกษ์ครึ่งซีกปากเบี้ยวพูดไม่ได้