ปวดหัวแทน! พนง.ส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง ป้าจำไม่ได้สั่งเองหรือไม่ แต่ยืนกรานจะแกะ

ปวดหัวแทน! พนง.ส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง ป้าจำไม่ได้สั่งเองหรือไม่ แต่ยืนกรานจะแกะ

ยังคงมีปัญหาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง กรณีการส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง ที่หลายครั้งมีมิจฉาชีพฉวยโอกาสที่คนนิยมสั่งสินค้าออนไลน์ แบบเก็บเงินปลายทาง ส่งพัสดุหลอกเก็บเงินไปตามบ้านต่างๆ ซึ่งหลายครั้งที่คนรับจำไม่ได้ หรือเป็นคนอื่นในบ้านรับแทน ก็ยินยอมจ่ายเงินรับของโดยไม่รู้ เพราะไม่กล้าจะปฏิเสธการรับของ กลัวว่าเป็นของที่สั่งมาจริงๆ

อย่างไรก็ตาม มีอีกหนึ่งกรณีที่น่าปวดหัวไม่แพ้กัน หลังหนุ่มพนักงานส่งของได้โพสต์คลิปลงในแอปฯ TikTok ชื่อ bingheem เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าตัวไปส่งพัสดุเก็บเงินปลายทาง ให้กับคุณป้าสูงอายุท่านหนึ่ง แต่คุณป้าจำไม่ได้ว่าตนเองได้สั่งของมาหรือไม่ ยืนกรานจะแกะของในกล่องดูโดยยังไม่จ่ายเงิน แต่พนักงานยืนยันว่า หากยังไม่จ่ายจะแกะไม่ได้ เพราะตนจะต้องรับผิดชอบค่าของแทน หากคุณป้าแกะแล้วไม่ยอมเซ็นรับ  ซึ่งหากคุณป้าไม่แน่ใจ หรือไม่อยากจ่ายเงิน ก็สามารถปฏิเสธที่จะรับของได้ แต่จะแกะดูก่อนไม่ได้เด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม คุณป้าในคลิปไม่ยอม ยืนกรานจะแกะกล่องสถานเดียว พร้อมขึ้นเสียงใส่หนุ่มส่งพัสดุตลอดเวลา ทั้งยังขู่จะทุบตี แม้อีกฝ่ายพยายามชี้แจงด้วยเหตุผลก็ไม่ยอมฟัง จนทำให้ชาวเน็ตที่เข้ามาชมคลิปเอือมระอาไปตามๆกัน พร้อมชื่นชมหนุ่มพนักงานว่า รับมือกับสถานการณ์ได้อย่างใจเย็นมากๆ