"อุ้ม ลักขณา" เล่านาที "น้องดิสนีย์" แพ้อาหารรุนแรงจนหายใจไม่ออก ฉีดยาก่อนพาส่งรพ.

"อุ้ม ลักขณา" เล่านาที "น้องดิสนีย์" แพ้อาหารรุนแรงจนหายใจไม่ออก ฉีดยาก่อนพาส่งรพ.

อุ้ม ลักขณา เสียใจมากทั้งทีระวังมากๆ น้องดิสนีย์ แพ้อาหารอย่างรุนแรง เผยนาทีต้องฉีดยาให้ลูกสาวด้วยตัวเอง ก่อนรีบพาส่งโรงพยาบาล

ต้องบอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ อุ้ม ลักขณา ถึงกับเครียดและเสียใจมากๆ หลัง น้องดิสนีย์ ลูกสาวคนเดียวมีอาการแพ้อาหารอย่างรุนแรง โดยคุณแม่บอกว่าทั้งทีระวังดีแล้วพร้อมกับเล่าถึงวินาทีที่ลูกหายใจไม่ออกต้องฉีดยาแก้แพ้ให้ด้วยตัวเองเป็นการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบอุ้มลูกส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน 

ซึ่ง อุ้ม ลักขณา ได้บอกเล่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้เป็นการเตือนตัวเอง "ระวังดีแล้วไม่ได้แปลว่าดีมากพอ โกรธตัวเองเอาขนมให้ลูกกินแต่แม่ก็อ่านอย่างละเอียดว่าไม่มีแป้งสาลีไม่มีนมวัวที่น้องแพ้ แต่ไม่รู้น้องแพ้ส่วนผสมอย่างอื่นอะไรอีก ยังโชคดีที่แม่เรียนวิธีดูแลเบื้องต้นทั้งกินยาฉีดยาให้น้องเอง แล้วรีบนำส่งรพ. เพราะดูท่าไม่ดี มาถึงโดนฉีดยาเพิ่มเจาะเลือดให้ยาฆ่าเชื้อแก้แพ้และน้ำเกลือ แถมด้วยตรวจโควิดแม่และลูก แม่ร้องใจจะขาดสงสารลูก โกรธตัวเองโทดตัวเองอยากเจ็บแทน อยากให้หนูดีขึ้นหายแพ้ไวไวจังลูก ตอนนี้ปลอดภัยแล้วค่ะ  ทริปทะเลพรุ่งนี้เลื่อนก่อนน้า หายปุ๊ปหม่าหม๊าจะพาไปทันทีนะคะ รักลูกที่สุดในชีวิต"

นอกจากนี้ อุ้ม ยังได้เปิดเผยรายละเอียดไว้เป็นข้อมูลสำหรับคุณแม่ที่มีลูกแพ้อาหาร  "ลงไว้เตือนตัวเองและแม่ๆ ที่มีลูกแพ้อาหาร น้องดิสนีย์แพ้แป้งสาลี นมวัว ปู ข้าวโอ๊ต กลูเตน ทุกอย่าง เราริดว่าเราอ่านฉลากดีแล้วระวังดีแล้วแต่บางทีมันแฝงอยู่โดยที่เราไม่รู้จริงๆ มันอันตรายถึงชีวิตได้สำหรับเด็กที่เค้าแพ้  ช่วงวินาทีที่ลูกมีอาการนั้นน่าสงสารมาก ดิสดิสร้องและพูดแต่หายแล้วค่ะ แต่จมูกตันหายใจทางจมูกไม่ได้แล้ว"

"ทุกวินาทีคือแม่ต้องมีสติ ตั้งแต่เริ่มมีอาการให้ทานยาแก้แพ้ เห็นท่าไม่ดีขึ้นมีอาการแทรกซ้อน ต้องรีบฉีดยาให้น้องทันที เฝ้าดูอาการต่อไม่ดีขึ้นรีบส่ งรพ.ใกล้บ้าน รพ.วิภาวดี รถติดจนแม่อยากจะบ้า อากงก็รีบเหยียบสุดชีวิต ปาดได้ปาด ทั้งไฟฉุกเฉิน ทั้งเปิดไฟใหญ่ ทุกคนเครียดมาก เพราะน้องตัวแดงขึ้นเรื่อยๆ ลมพิษเห่อเต็มไปหมด ถึงรพ.คุณหมอตรวจดูเห็นว่าจมูกข้างในปิดทั้ง 2 ข้างแล้วต้องแอดมิดด่วน"

 

"โดนฉีดยาอีก 1 เข็มเท่ากับขาโดน 2 ข้าง โดนเจาะมือแบบเปิดเส้นให้ยาทางสายน้ำเกลืออีก ต่อด้วยตรวจโควิดจมูก 2 ข้าง ดิสร้องจนเหนื่อย หม่าหม๊าสงสารลูกเหลือเกินโดนเข็มจนสะบักสะบอมไปหมด แต่ลูกหม๊าเก่งมาก หนูยอมให้คุณหมอตรวจ ร้องทีอากงอุ้มไปปลอบที @dad_735 ตอนนี้น้องปลอดภัยหายแล้ว รอกลับบ้านบ่ายนี้ค่ะ นอนอยู่รพ.ก็บ่นหาแต่เฮียก้า @tyga.theboy อยากไปทะเลกับเฮียก้า เดี๋ยวหม่าหม๊าพาหนูไปนะคะคนเก่งของแม่" 

"ต่อไปนี้ต้องระวังมากขึ้นอีก อะไรที่ไม่เคยให้กินแม้จะเขียนข้างฉลากว่าไม่มีนั่นนี่ก็คงต้องงด เพราะทุกวินาทีของลูกเสี่ยงไม่ได้เลย หัวอกคนเป็นแม่เข้าใจดีที่สุด เอ็นดูเด็กน้อยอยากกินขนม กินอาหารแบบคนอื่นเค้าก็กินไม่ได้ หม่าหม๊าขอให้หนูหายแพ้ไวไวนะคะ รักหนูที่สุดในโลก"