มอบตัวแล้ว อดีตหัวหน้า รปภ. บุกยิงลูกน้องเก่าตายคาป้อม ปมแค้นถูกไล่ออกคนเดียว

มอบตัวแล้ว อดีตหัวหน้า รปภ. บุกยิงลูกน้องเก่าตายคาป้อม ปมแค้นถูกไล่ออกคนเดียว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่นายจีรวัฒน์ โอภาสสถาพร อายุ 57 ปี บุกใช้อาวุธปืนยิง นายรณกร พงษ์สุด อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.หลักหก  อ.เมือง จ.ปทุมธานี เสียชีวิตคาป้อม รปภ. พนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิตได้ขออำนาจศาลจังหวัดปทุมธานี ออกหมายจับที่ จ.111 /2564 ลงวันที่ 16 กันยายน 2564 ในข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พกอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามควรแก่พฤติการณ์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 17 กันยายน 2564 นายอำนวย นาคบุรินทร์ นายกเทศมนตรีตำบลบางพูน ได้นำตัว นายจีรวัฒน์ โอภาสสถาพร ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต  ซึ่งผู้ต้องหายังอยู่ในอาการเคร่งเครียด โดยญาติๆผู้ต้องหาได้ติดต่อผ่านตนในการนำตัวผู้ต้องหาเข้าทำการมอบตัวเพราะเป็นคนที่รู้จักกันสนิทสนมกัน

นายจีรวัฒน์ โอภาสสถาพร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ตนทำลงไป เพราะเคยทะเลาะกันมา 3 ครั้งแล้ว และสู้ผู้ตายไม่ได้ เพราะผู้ตายเป็นวัยรุ่นอายุ 21 ปี พอครั้งสุดท้ายที่มีเรื่องกันนั้น ผู้จัดการบริษัทได้ไล่ตนออกเพียงคนเดียว จึงเกิดความเจ็บแค้นใจที่ไม่ได้ทำงานต่อ ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ไม่มีรายได้ค่ากินค้าใช้ ค่าห้อง จึงน้อยใจทำไมที่ไม่โดนไล่ออกทั้งสองคน เป็นความกดดัน

ครั้งล่าสุดที่มีเรื่องกันตนได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 มา ทำให้มีการปวดบริเวณแขนในการแลกบัตรเข้าออกหมู่บ้าน ตนจึงบอกผู้ตายไปว่า พวกไรเดอร์ไม่ต้องแลกทุกคันก็ได้ ให้เขียนกระดาษขาว แล้วให้เจ้าของบ้านเขียนหรือปั้มออกมา ตนเพิ่งฉีดวัคซีนมาจึงเจ็บและไม่ได้จดรายละเอียด ตนเตือนคนตายแล้วกลับถูกใส่อารมณ์กลับมา และทำท่าจะเข้ามาต่อยตน ตนจึงนำอาวุธมีดยาวประมาณ1ศอกที่ลูกบ้านทิ้งซึ่งตนเก็บมาจึงนำออกมาป้องกันตัวจนเกิดการแย่งมีดกัน

ล่าสุด พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงษ์ รองผกก.สส. สภ.ปากคลองรังสิต  พ.ต.ท.นิติธร ศุภชัยวรกุล สว.สส. สภ.ปากคลองรังสิต กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งได้เข้าควบคุมตัวและนำตัวขึ้นไปทำการสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป