จเรตำรวจ สอบ "ทนายตั้ม" กว่า 2 ชั่วโมง เจ้าตัวยันไม่ได้รับงานโจมตี "อดีตผู้กำกับโจ้"

จเรตำรวจ สอบ "ทนายตั้ม" กว่า 2 ชั่วโมง เจ้าตัวยันไม่ได้รับงานโจมตี "อดีตผู้กำกับโจ้"

จเรตำรวจ สอบ "ทนายตั้ม" กว่า 2 ชั่วโมง เจ้าตัวยันไม่ได้รับงานโจมตี "อดีตผู้กำกับโจ้"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จเรตำรวจ สอบปากคำ "ทนายตั้ม" นานกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าตัวยันไม่ได้รับงานจากใครโจมตี "อดีตผู้กำกับโจ้" กับพวก ไม่เคยรู้จักมาก่อน ระบุสอบปากคำฐานะพยานปากสุดท้ายแล้ว ด้านจเรฯ เตรียมแจ้งข้อหาผิดวินัยร้ายแรง 7 ตำรวจภายในสัปดาห์นี้ พร้อมส่งคลิปฉาวให้พิสูจน์หลักฐานตรวจ-วิเคราะห์คัดแยกเสียง ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 ก.ย.) นายษิทรา​ เบี้ยบังเกิด​ หรือ​ ทนายตั้ม​ เปิดเผยภายหลังเข้าให้ปากคำ​กับ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ​แห่งชาติ​  ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนวินัย พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีต ผกก.โจ้ และลูกน้อง รวม 7 คน โดยใช้เวลาในการสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง

ท​นายษิ​ทรา​ ระบุว่า วันนี้ได้นำคลิปที่มีการโพสต์​ในลงสื่อ​ต่างๆ มามอบให้กับคณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ ตรวจสอบในคดีตำรวจ 7 นาย​ ซ้อมทรมาน​ผู้ต้องหาคดียาเสพติด​จนเสียชีวิต​ ก่อนที่จะนำเข้าสู่สำนวนคดี​ เบื้องต้น​ทราบว่า​ คณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ได้ดำเนินการแจ้งข้อหา​ผิดวินัย​ร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 7 นายแล้ว​ โดยผู้บัญชาการ​ต​ำ​ร​วจ​แห่งชาติได้สั่งให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว​

ทนายษิทรา กล่าวอีกว่า การสอบปากคำในวันนี้​ ทางคณะได้สอบถามถึงที่มาของคลิปดังกล่าว​ โดยตัวเองได้ให้ข้อมูลว่ามาจากตำรวจชั้นผู้น้อย​นายหนึ่งและหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก​ ซึ่งทางคณะกรรมการ​ฯ ก็ไม่ได้กดดันให้บอกรายละเอียดทั้งหมด​ รวมทั้งการเข้าให้ปากคำในวันนี้ถือว่าตัวเองเป็นปากสุดท้ายในฐานะพยาน

“ยืนยันว่าตัวผมเองไม่ได้รับงานมาจากใครเพื่อโจมตีอดีต ผกก.โจ้​ หรือกลั่นแกล้ง ​ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเจอและไม่เคยรู้จักกับตำรวจทั้ง 7 นายเป็นการส่วนตัว​ ส่วนอดีต ผกก.โจ้ ​ยอมรับว่าเคยเจอเพียง​ 1 ครั้งเท่านั้น” ทนายษิทรา ระบุ

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ เปิดเผยการสอบสวนเบื้องต้นว่า​ มีมติแจ้ง​ผิดข้อหาวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง​ 7​ นาย​ ส่วนคลิปที่ได้รับจากทนายตั้ม​นั้น จะนำส่งให้กองพิสูจน์​หลักฐาน​ดำเนินการตรวจพิสูจน์​ตามขั้นตอนการตรวจพิสูจน์​พยานหลักฐานเข้าสู่สำนวนคดี​​ รวมถึงตรวจสอบวิเคาระห์​คัดแยกเสียงในคลิปดังกล่าว​ เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม​ เช่น​ ว่ามีการเรียกรับเงินหรือไม่​

“คาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบพยานหลักฐาน​ทั้งหมดภายในสัปดาห์​นี้​ และในสัปดาห์​หน้าและเข้าแจ้งข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 7 ​นาย ที่​เรือนจำคลองเปรม​ เพื่อให้ทั้ง 7 นายชี้แจงข้อเท็จจริง​ตามกระบวนการพิจารณา​โทษ​ต่อไป”