ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ตั้งเป้าฉีดไฟเซอร์ช่วงอายุ 16-18 ปี ลั่นผู้ใหญ่อย่าแย่งวัคซีนเด็ก

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ตั้งเป้าฉีดไฟเซอร์ช่วงอายุ 16-18 ปี ลั่นผู้ใหญ่อย่าแย่งวัคซีนเด็ก
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร รอไฟเซอร์เข้าปลายเดือนฉีดช่วงอายุ 16-18 ปี เด็กโตเหล่านี้จะได้เรียนหนังสือสักที ลั่นผู้ใหญ่อย่าแย่งวัคซีนเด็ก 

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว “วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี” ยืนยันทุกคนในสมุทรสาครมีสิทธิฉีดวัคซีน รวมถึงต่างชาติ ตั้งเป้าฉีดวัคซีนเด็กอายุ 16-18 ปี หากได้รับจัดสรรไฟเซอร์ที่จะเข้ามาปลายเดือนนี้ ขอผู้ใหญ่อย่าแย่งวัคซีนเด็ก โดยระบุว่า

"วัคซีนก่อนเที่ยงวันเสาร์ ผมแวะไปเยี่ยมจุดบริการวัคซีน ณ โรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัย เทศบาลที่นี่บริการทั้งคนจอง และแบบ Walk inสถานที่กว้างขวางมาก เป็นอาคารโดมขนาดใหญ่ โปร่ง โล่งสบายแบ่งทางเข้าออก จุดลงทะเบียน จุดฉีด จุดสังเกตอาการ เป็นส่วนๆชัดเจนไปที่อื่นคิวเยอะ รอนาน คนแน่นมาที่นี่เถอะเห็นความร่วมมือของบุคลากรทางการแพทย์ สาธารณสุข อสม. แล้วชื่นใจครับเพราะทุกคนตั้งใจและทุ่มเทให้กับชุมชนอย่างจริงจังงานล้นมืออย่างนี้ คงมีความไม่สะดวกบ้าง อย่าว่ากันเลยนะครับ

"ใครบางคนถามผมว่าคนต่างชาติจะสามารถ Walk in ฉีดวัคซีนได้ไหม “ได้ครับ” ทุกคนที่อยู่สมุทรสาคร ต้องมีสิทธิ์ทุกคนไม่ว่าจะมีทะเบียนบ้านอยู่นี่หรือไม่ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ เพียงแต่ต่างชาติอาจยุ่งยากนิดหน่อยเรื่องภาษา ขอให้เริ่ม Walk in ได้ตั้งแต่ 11 กันยายน ใช้เวลานี้เตรียมล่ามไว้ให้พร้อมก่อน

"ทราบจากตารางจัดสรรว่าวัคซีนไฟเซอร์จะเข้ามาในปลายเดือนนี้ หากสมุทรสาครได้รับ จะฉีดให้กลุ่มเด็ก 16-18 ปีก่อน ตั้งเป้าที่ 100% ของจำนวนเด็กที่มีเด็กโตเหล่านี้จะได้เรียนหนังสือสักที เรื่องนี้ไม่รู้อังกฤษลอกสมุทรสาครหรือสมุทรสาครเลียนแบบอังกฤษเพราะวิธีการเหมือนกัน หวังเป้าจะเปิดเรียนให้เด็ก ที่ได้รับวัคซีนก่อน อายุต่ำกว่านี้ ยังสงวนไม่ให้ฉีด เพราะกลัวผลข้างเคียงกับเด็กๆ

"นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน บอกไว้ชัดเจน ที่ต้องฉีดไฟเซอร์ให้เด็กก่อน คนอื่นว่า “ถ้าเราไม่ทำตอนนี้ ต้องถามตัวเองว่าจะทำเมื่อไหร่”

"รู้อย่างนี้แล้วผู้ใหญ่อย่าแย่งวัคซีนเด็กนะครับ"