ก้าวไกล แจ้ง ส.ส.งูเห่า พรรคเตรียมใบลาออกให้นานแล้ว แค่มารับ หรือจะให้ส่งไปรษณีย์

ก้าวไกล แจ้ง ส.ส.งูเห่า พรรคเตรียมใบลาออกให้นานแล้ว แค่มารับ หรือจะให้ส่งไปรษณีย์
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เผยรายชื่อ 7 ส.ส.ก้าวไกล โหวตสวนมติพรรค "วิโรจน์" โพสต์ถึงงูเห่า พรรคเตรียมใบลาออกให้นานแล้ว แค่มารับ หรือจะให้ส่งไปรษณีย์ก็แจ้งมา

กรณีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรัฐมนตรี รวม 6 คน ล่าสุดวันนี้ (4 ก.ย.) มีการลงคะแนนออกเสียงเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผลสรุปการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจมีดังนี้

ในส่วนของ พรรคก้าวไกล ในรายงานบันทึกการลงคะแนน พบว่า 7 ส.ส. ได้ทำการลงมติสวนทางเสียงส่วนใหญ่ของพรรค มีรายชื่อดังนี้ 

1.นายคารม พลพรกลาง
2.นายเกษมสันต์ มีทิพย์
3.นายขวัญเลิศ พานิชมาท
4.นายพีรเดช คำสมุทร
5.นายเอกภพ เพียรพิเศษ
6.นายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์

ส่วน นายจรัล คุ้มไข่น้ำ ส.ส.ชลบุรี ที่ปรากฏชื่อไม่ลงคะแนนใดๆ เนื่องจากได้แจ้งพรรคก่อนหน้านี้ว่า ติดโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ล่าสุด นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ออกมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า "ขอบคุณทุก ๆ สนับสนุนของประชาชน ที่ยังคงวางใจใช้ให้พวกเราทำงาน แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงที่ทุกคนคาดหวัง จะไม่บรรลุ แต่เราก็ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่รุกคืบขึ้น วาระทางสังคมที่สำคัญได้รับการใส่ใจมากขึ้น พวกเรายังคงมุ่งมั่นทำงานต่อไป และเชื่อมั่นในการเปลี่ยนแปลงครับ"

"พี่จรัส คุ้มไข่น้ำ ติดโควิด ตอนนี้รักษาจนพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ต้องกักตัวรักษาตนเองต่อที่บ้าน พี่จรัส ได้ประสานงานสอบถามมาว่า พอจะมีทางที่จะส่งผลโหวตทางไกลได้หรือไม่ ปรากฎว่าไม่สามารถจริงๆ ครับ กรณีพี่จรัส ยืนยันไม่มีปัญหาครับ"

"กรณี “งูเห่า” พรรคได้เตรียมใบลาออกไว้สำหรับทุกท่านมาตั้งนานแล้ว เพียงแค่มารับ แล้วลงชื่อ ก็จบแล้วครับ ถ้าจะให้พรรคส่งใบลาออกไปให้ทางไปรษณีย์ ก็สามารถประสานงานมาที่ฝ่ายธุรการพรรคได้นะครับ"