เกิดเหตุยิงปะทะนอกชายฝั่งโซมาเลียมีผู้เสียชีวิต 2 คน

เกิดเหตุยิงปะทะนอกชายฝั่งโซมาเลียมีผู้เสียชีวิต 2 คน
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่โซมาเลีย และผู้บัญชาการกองเรือสหภาพยุโรป เผยว่า เกิดเหตุยิงปะทะที่ดูเหมือนพยายามโจมตีเรือรบของนอร์เวย์บริเวณน่านน้ำสากล นอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของโซมาเลียวานนี้ ทำให้ลูกเรือเสียชีวิต 2 คน

เจ้าหน้าที่โซมาเลีย เผยว่า เหตุปะทะเกิดขึ้นนอกชายฝั่งเมืองอาลูลา ในเขตพันต์แลนด์ ของโซมาเลียเมื่อเวลาราว 01.00 น.วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เรือรบนอร์เวย์ เข้าตรวจเรือประมงหลายลำอันเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจปราบปรามโจรสลัด แต่ระหว่างการตรวจเรือลำหนึ่ง ลูกเรือบนเรือดังกล่าวกลับยิงปืนใส่เรือรบนอร์เวย์ ทำให้เกิดการยิงปะทะกัน เป็นเหตุให้ลูกเรือชาวเยเมน และโซมาเลียเสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ในจำนวนนั้นมีชาวเยเมน 2 คน

จอห์น ฮาร์เบอร์ ผู้บัญชาการกองเรืออียูที่ปฏิบัติภารกิจในอ่าวเอเดน ระบุว่า เรือรบนอร์เวย์ถูกกราดยิงขณะเข้าตรวจสอบเรือใบแบบพื้นเมืองมีเสาเดียว ซึ่งมีชายฉกรรจ์ 5-7 คนพร้อมอาวุธหนักบนเรือ บริเวณนอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของโซมาเลีย โชคดีที่ทหารเรือนอร์เวย์หลบหนีมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ จากนั้นได้ยิงตอบโต้เพื่อป้องกันตนเอง และไม่ทราบว่ากลุ่มผู้โจมตีได้รับบาดเจ็บหรือไม่

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!