ตำรวจจับผู้ต้องหา เผาป้อม-รถยกตำรวจ สน.ดินแดง ระหว่างการชุมนุม 10-11 สิงหา
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1686/8432862/f.jpgตำรวจจับผู้ต้องหา เผาป้อม-รถยกตำรวจ สน.ดินแดง ระหว่างการชุมนุม 10-11 สิงหา

ตำรวจจับผู้ต้องหา เผาป้อม-รถยกตำรวจ สน.ดินแดง ระหว่างการชุมนุม 10-11 สิงหา

2021-08-25T21:35:51+07:00
แชร์เรื่องนี้

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย ตำรวจตามจับผู้ต้องหา ก่อเหตุวางเพลิงเผารถยกและป้อมตำรวจ ระหว่างการชุมนุมแยกดินแดง เพิ่มเติมได้ 2 คดี พร้อมสรุปภาพรวมการชุมนุมวันนี้

(25 ส.ค.64) พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สรุปภาพรวมการชุมนุมวันที่ 25 สิงหาคม โดยพบมีการชุมนุม 2 กลุ่ม คือ กลุ่มทะลุฟ้า บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา แยกเกียกกาย โดยประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 19.00 น. โดยไม่มีเหตุรุนแรงแต่อย่างใด ขณะที่ การชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดง มีการก่อความวุ่นวาย ทั้งการเผาทำลาย และกีดขวางเส้นทางจราจร ซึ่งตำรวจได้ประสานกรุงเทพมหานคร จัดเตรียมชุดบรรเทาสาธารณภัย โดยเข้าดับเพลิงเรียบร้อย พร้อมย้ำว่า การทำให้เกิดเพลิงไหม้ ไม่ว่าจะเป็นความผิดส่วนตัว หรือ ทรัพย์สินราชการ เป็นความผิดในคดีอาญา ประกอบกับการรวมตัวชุมนุม จะมีความผิด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และความผิดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม วันนี้ ตามจับผู้กระทำผิดระหว่างการชุมนุมได้ 2 คดี คดีแรก กรณีการเผารถยก ของสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา สามารถจับผู้ต้องหา 1 คน พร้อมเสื้อเกราะ หนังสติ๊ก ลูกแก้ว ลูกหิน โดยจะมีการดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง

อีกทั้ง ยังจับผู้ต้องหาอีก 2 คน ซึ่งพบยังเป็นเยาวชน ที่ร่วมก่อเหตุวางเพลิงตู้ยาม บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ในความผิดลักษณะเดียวกัน พร้อมย้ำเตือนพ่อแม่ผู้ปกครอง ให้ควบคุมดูแลเด็ก หากพบปล่อยปละละเลย ให้ประพฤติตนไม่สมควร หรือกระทำการละเมิดกฎหมาย ก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ซึ่งขณะนี้ ตำรวจทยอยออกหมายเรียกผู้ปกครอง ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

ขอขอบคุณ

ภาพ :Lillian SUWANRUMPHA / AFP

Sanook! Regionalสนับสนุนเนื้อหา