สน.ร่มเกล้า แจงดราม่าตำรวจ 2 นาย นั่งกินในร้านลาบยโส ถึงเวลาต้องกินยาพอดี

สน.ร่มเกล้า แจงดราม่าตำรวจ 2 นาย นั่งกินในร้านลาบยโส ถึงเวลาต้องกินยาพอดี
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สน.ร่มเกล้า แจงดราม่าตำรวจ 2 นาย นั่งร้านลาบยโส ไม่ได้ซื้อขายแต่เจ้าของร้านชวนกินข้าว และถึงเวลาต้องกินยาพอดี

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพ ตำรวจกำลังนั่งรับประทานอาหาร อยู่ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณถนนเคหะร่มเกล้า ในขณะที่ประชาชนต้องยืนรอหน้าร้าน เพื่อรอสั่งกลับบ้าน จึงถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากมีมาตรการห้ามนั่งกินในร้าน

ทาง พ.ต.อ.นันทภูมิ เรื่องรุ่ง ผู้กำกับการสน.ร่มเกล้า ชี้แจงว่าตำรวจ 2 นายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายป้องกันปราบปราม สน.ร่มเกล้า ได้ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 2-0 และพลขับ ได้ออกตรวจเยี่ยมประชาชนและป้องกันเหตุบริเวณ ถนนเคหะร่มเกล้า เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมาเมื่อมาถึงร้านลาบยโส ก็ได้แวะทักทายเจ้าของร้าน เพราะมีความสนิทสนมกันมานาน ขณะนั้นเจ้าของร้านนั่งกินข้าวอยู่

จึงชักชวนทั้ง 2 นายด้วยซึ่งก็ได้ปฏิเสธไป แต่เจ้าของร้านได้พยายามชวนอยู่หลายครั้ง และเห็นว่าขณะนั้นถึงเวลาที่ต้องทานยา เนื่องจากมีโรคประจำตัวและเป็นเวลาทานข้าวพอดี จึงได้นั่งร่วมรับประทานอาหารด้วย โดยไม่ได้มีการจ่ายเงินแต่อย่างใด

ซึ่งการกระทำดังกล่าวของตำรวจทั้ง 2 นาย ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะขัดขืนคำสั่งหรือระเบียบของทางราชการแต่อย่างใด ประกอบกับยอมรับผิด และไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกจึงสั่งตรวจสอบและจะเชิญเจ้าของร้านลาบยโส มาสอบถามเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย