"พลอย ชิดจันทร์" ส่งกำลังใจให้สามี ช่วยชาวสวนลำไยรับซื้อราคาดี คนต่อคิวขายยาวเป็นกิโล

"พลอย ชิดจันทร์" ส่งกำลังใจให้สามี ช่วยชาวสวนลำไยรับซื้อราคาดี คนต่อคิวขายยาวเป็นกิโล

พลอย ชิดจันทร์ เห็นใจลำไยราคาตก เปิดโรงงานรับซื้อราคาดี ชาวสวนแห่เข้าคิวขายแถวยาวเป็นกิโลเมตร

พลอย ชิดจันทร์ คุณแม่ลูก 4 สุดสวย ภรรยาคนสวย เคน ห่ง นักธุรกิจชาวฮ่องกงเจ้าของโรงงานลำไยอบแห้งในเชียงใหม่ เรียกว่าครอบครัวอบอุ่นน่ารักรวมถึงธุรกิจก็ไปได้สวย

ล่าสุด พลอย ได้โพสต์ข้อความหลังลำไยราคาตก โรงงานจึงขอรับซื้อให้ราคาที่ชาวสวนอยู่ได้ พร้อมกับส่งกำลังใจให้ทุกคนสู้ไปด้วยกัน  

"ส่งกำลังใจให้แดดดี๊ ให้พนักงาน คนงานที่โรงงานไทยโทนทุกคน รู้ว่าทุกคนเหนื่อยมากๆ ไม่รู้จะได้นอนกันเมื่อไหร่ ล้นมือ ล้นเตาจริงๆ ชาวสวนมาต่อคิว จุดร่อนเราแต่ละจุดคิวรถยาวเกือบ 2 กิโล รับซื้อ พยุงราคาช่วยกันสู้ๆๆๆ ไปด้วยกันนะคะ"

"ขอบคุณจริงๆ รวมถึงคุณลุง คุณป้า พี่น้อง เกษตรกร ชาวสวนลำไย ชาวสวนคนไทยทุกคนเลย เราทำงานใกล้ชิดกับเค้า รู้ว่ามันเหนื่อย ยากลำบากแค่ไหน เหตุการณ์แบบนี้ เข้าใจ เห็นใจทุกฝ่ายมากๆ ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ โรงงาน ผู้ประกอบการก็ไม่รู้ว่าจะไหวรึเปล่า ทำไป ซื้อไปตอนนี้ไม่ได้หวังเรื่องกำไรอะไร อยากให้เกษตรกรอยู่ได้ ปากท้องเค้า ในสถานการณ์แบบนี้ ที่ทุกคนต้องทำงาน หากินกันบนความเสี่ยงจริงๆ ทั้งไวรัสก็ระบาด ใกล้ๆ ตัว น่ากลัวมากๆ ใช้ชีวิตกันบนความเสี่ยง ทุกวัน ทุกคืน กังวล ไม่รู้ว่าตัวเองจะติดเชื้อรึเปล่า"

"พลอยอธิษฐานขออยู่ทุกวัน ให้ทุกคนปลอดภัย ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้ เราพยายามทำให้ดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ ฝนตก แดดออก จะเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ชาวสวนยังต้องเก็บของมาขาย มาเจอราคารับซื้อแบบต่ำกว่าทุน ราคา 2 บาท คือสะเทือนใจมาก เรารู้ว่าต้นทุนเค้า แค่ค่าแรงคนงาน เก็บลำไย ก็ 3 บาท/กก. แล้ว ชาวสวนร้องไห้แน่ๆ"

"เราเข้าใจผู้ประกอบการที่ต้องสู้ในยุคนี้ มันก็เสี่ยงจริงๆ เชื่อว่าทุกคนพยายามทำดีที่สุดเหมือนกัน เรายึดหลักให้ชาวสวนอยู่ได้ ช่วยเหลือกัน เท่าที่ทำได้ ขอทุกฝ่ายช่วยกัน ซื้อในราคาที่ช่วยชาวสวน ไม่มีชาวสวน ก็ไม่มีโรงงาน ไม่มีโรงงานก็ไม่มีรายได้  คิดดูให้ดีๆ"