"อ๋อม สกาวใจ" ฟาดต่อไม่หยุด #รัฐบาลไทย #ล้มเหลว #ที่สุด #ในประวัติศาสตร์

"อ๋อม สกาวใจ" ฟาดต่อไม่หยุด #รัฐบาลไทย #ล้มเหลว #ที่สุด #ในประวัติศาสตร์

ออกมาฟาดต่อไม่หยุดอีกแล้ว สำหรับนักแสดงสาว อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์ ถึงประเด็นการ Call out และตั้งคำถามเรื่องการฉีดวัคซีนที่ดูเหมือนจะยังกระจายไม่ทั่วถึงในตอนนี้

โดย อ๋อม สกาวใจ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรม @oomsakaojai ที่มีเนื้อหาใจความว่า "การล็อกดาวน์ครั้งนี้เป้าหมายคืออะไรคะ!!"

"- ลดจำนวนผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิต ลดอัตราการแพร่กระจายเชื้อ ใช่รึเปล่าคะ แต่ที่หนูอยากรู้คือ
- ถ้ายอดผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิตลดลงจะคลายล็อกดาวน์ได้รึเปล่าคะ? ในเมื่อประชาชนจำนวนมากยังไม่สามารถเข้าถึงวัคซีนเข็มแรก *ย้ำ...เข็มแรก* ได้เลย"

"ในเดือนนี้จะเป็นไปได้มั้ยคะว่า... ทุกคน(ในวัยที่ฉีดวัคซีนได้) จะได้รับวัคซีนแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าประชาชนยังได้วัคซีนไม่ครบ การล็อกดาวน์ครั้งนี้จะสูญเปล่ามั้ยคะ?? "

"ที่อยากรู้อีกอย่างคือในเดือนนี้เรามีวัคซีนในมือเท่าไหร่?? เพียงพอกับประชากรมั้ยคะ"

"ขอย้ำอีกครั้ง 'อย่าโทษประชาชนอีก'"

ทั้งนี้ อ๋อม สกาวใจ ยังได้เขียนแคปชั่นทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า "ถ้าเจ็บแล้ว..ไม่จบ มันเท่ากับบวกความเจ็บใหม่เข้ากับความเจ็บเดิม ผลมันจะไม่ใช่ 1+1=2 นะคะ สำหรับความเจ็บที่ประชาชนต้องแบกรับ มันจะทวีคูณจนไม่สามารถคาดเดาความเจ็บได้"

"ถ้าไม่ได้ยินเสียงของอ๋อม ก็อยากให้ท่านได้ยินเสียงของประชาชนที่ต้องสูญเสียคนรักในทุกๆวัน เสียงเด็กร้องไห้ที่ต้องเสียคุณพ่อคุณแม่ เสียงร้องของความเจ็บปวดใจของประชาชนที่สิ้นหนทางเดินต่อในชีวิต มันโคตรเจ็บ.... ฝากถึงท่านคะ #callout #รัฐบาลไทย #ล้มเหลว #ที่สุด #ในประวัติศาสตร์"