ติดโควิดยกครัว 25 ชีวิต วอนช่วยอีก 13 คน สุดสงสารเด็กน้อยเริ่มมีไข้ ยายอาการหนัก

ติดโควิดยกครัว 25 ชีวิต วอนช่วยอีก 13 คน สุดสงสารเด็กน้อยเริ่มมีไข้ ยายอาการหนัก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ติดโควิดยกครัว 25 ชีวิต ไปโรงพยาบาลแล้ว 12 คน วอนช่วยอีก 13 คน สุดสงสารเด็กน้อยเริ่มมีไข้ ยายอาการหนัก

(5 ส.ค.64) ที่บ้านเลขที่ 24/3 หมู่ 7 ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.ด้า สมาชิกในครอบครัวบ้านหลังนี้ว่า ครอบครัวของตนซึ่งอาศัยรวมกันทั้งหมดมีจำนวน 25 คน โดยมีเด็กอยู่ 5 คน เป็นเด็กอายุ 7 ขวบ 5 ขวบ 3 ขวบ 2 คน และ 1 ขวบ ซึ่งทางครอบครัวได้พากันไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดที่สถานีอนามัยโรงกระโจม ในพื้นที่ใกล้บ้าน ผลออกมาพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิดกันทั้งบ้าน 

ทำให้ต่อมามีเจ้าหน้าที่เข้ามารับผู้ที่ติดเชื้อแยกออกจากครอบครัวไป 12 คน ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สนาม และที่บ้านยังเหลือตกค้างอยู่อีก 13 ชีวิต ซึ่งมีเด็กอยู่ 5 คน ผู้ใหญ่ 8 คน โดยมีผู้สูงอายุ คือนางสุนัน อิสมาแอล อายุ 75 ปี ที่มีอาการหนักมากกว่าคนอื่นตอนนี้คือ ต้องนอนให้ออกซิเจน อยู่กับบ้านมานานนับอาทิตย์แล้วและนางสุนัน เริ่มกินข้าวไม่ได้แล้วเพราะมีอาการหอบเหนื่อยง่าย เข้าห้องน้ำก็ลำบาก ขณะเดียวกันถังอ๊อกซิเจนที่ใช้ช่วยนางสุนัน ก็เริ่มหมดลงหาที่เติมไม่ได้ ทำให้อาการของยายสุนัน เริ่มแย่ลงทุกวัน ถ้าเป็นไปได้อยากให้หน่วยงานไหนก็ได้เข้ามารับตัวนางสุนันกับเด็ก ๆ ที่เหลือ  ไปเข้ารับการรักษาด่วนก่อนเพราะอาการแย่ลงทุกวันแล้ว

น.ส.ด้า กล่าวต่ออีกว่า ในตอนนี้คนในบ้านที่ยังรอความช่วยเหลือตกค้างอีก 13 คนเริ่มมีอาการแล้ว ทั้ง ไอ เหนื่อยหอบ มีไข้ แน่นหน้าอก เหนื่อยง่าย ตนสงสารเด็ก ๆ 5 คนเพราะยังเล็กอยู่ ซึ่งทุกวันนี้ต่างคนก็ต่างช่วยตัวเอง เวลามีไข้กินยาพารา แล้วต้มสมุนไพรกินกันในบ้าน

ต่อมามีเจ้าหน้าที่โทรเข้ามาถามอาการบ้างเท่านั้น และทางสถานีอนามัยโรงกระโจมก็ได้นำยาแก้ไอ แก้ตัวร้อนมาให้ มีผู้นำในชุมชนเอาข้าวสารอาหารแห้งมาให้บ้าง ส่วนอาการของผู้ใหญ่ทุกคนในบ้านตอนนี้มีไข้กันหมดแล้วไอหายใจเหนื่อยเร็วผิดปกติถ้าเป็นไปได้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพาคนในบ้านไปเอกซ์เรย์ ดูว่าเชื้อลงปอดกันแล้วหรือยัง