#นักข่าวสายSanook

ศาลยุติธรรม ยืนยันเป็นกลางคดีลูกชายข้าราชการระดับสูงทำร้ายพ่อแม่ ไวท์ ณวัชร์

ศาลยุติธรรม ยืนยันเป็นกลางคดีลูกชายข้าราชการระดับสูงทำร้ายพ่อแม่ ไวท์ ณวัชร์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวเมื่อวันจันทร์ (2 ส.ค.) ว่าศาลยุติธรรมจะพิจารณาพิพากษาคดี ที่ลูกชายข้าราชการระดับสูงในศาลยุติธรรม ทำร้ายร่างกายพ่อและแม่ของนักแสดง ไวท์-ณวัชร์ พุ่มโพธิงาม บนถนนราชพฤกษ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ด้วยความเป็นธรรม และศาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ (30 ก.ค.) นายสุรศักดิ์ พุ่มโพธิงาม อายุ 58 ปี และภรรยา ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของนักแสดงรายดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถของคู่กรณี จนต้องหยุดรถเพื่อตกลงกัน แต่คู่กรณี ซึ่งเป็นลูกชายของข้าราชการระดับสูงในศาลยุติธรรมต่อยนายสุรศักดิ์ และตบหน้าภรรยาของนายสุรศักดิ์ จนทั้งคู่ต้องเข้าไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธร (สภ.) บางกรวย เพื่อดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ

โฆษกศาลยุติธรรม กล่าวว่า แม้คู่กรณีของพ่อแม่นักแสดงอ้างว่าเป็นลูกของบุคลากรของศาล แต่ขอย้ำว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว และมีหน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินคดีตามกฎหมายอยู่แล้ว และจะไม่มีมีบุคลากรคนใดใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบเพื่อทำผิดกฎหมายได้ และยืนยันอีกว่า ไม่ว่าคู่ความจะเป็นใคร ก็ต้องได้รับการปฏิบัติที่เท่าเทียมและเป็นธรรม ยืนหยัดบนความถูกต้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ศาลยุติธรรม