ตำรวจล่อซื้อจับแก๊งแม่เล้าวัยรุ่น ค้ากามผ่านทวิตเตอร์ ผลตรวจเด็กในสังกัดวัย 15 ติดโควิด

ตำรวจล่อซื้อจับแก๊งแม่เล้าวัยรุ่น ค้ากามผ่านทวิตเตอร์ ผลตรวจเด็กในสังกัดวัย 15 ติดโควิด
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจล่อซื้อจับแก๊งแม่เล้าวัยรุ่น หัวโจกอายุแค่ 19 ค้ากามผ่านทวิตเตอร์ ผลตรวจเด็กสาวในสังกัดอายุ 15 ติดโควิด

พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผู้กำกับการ กองกำกับการ 5 กองปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.), พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม.นำกำลังจับกุม น.ส.พร (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี และ น.ส.เอ้ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันค้ามนุษย์ โดยจับกุมได้ที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ในตัวอำเภอเมืองกาญจนบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. ได้สืบทราบว่ามีบัญชี Twitter ซึ่งมีผู้ติดตามถึง 7,000 คน มีการโพสต์ข้อความค้าประเวณีเด็กอายุตั้งแต่ 16-18 ปี ในพื้นที่ของ อ.เมืองกาญจนบุรี ราคา 1,300 บาทต่อครั้ง เมื่อตรวจสอบพบว่าเจ้าของบัญชี คือ น.ส.เอ้ มีการนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี มาขายบริการจริง จึงวางแผนล่อซื้อ เมื่อถึงเวลา น.ส.พร ได้นำเด็กมาส่งให้ที่โรงแรมดังกล่าว จึงได้จับกุมตัวไว้

พร้อมขยายผลจับกุม น.ส.เอ้ ที่นำเด็กสาวอายุ 15 ปี อีกคน มาเปิดห้องพักในโรงแรมเดียวกัน เพื่อรอส่งเด็กไปค้าบริการอีกรายด้วย หลังจับกุมแม่เล้าทั้ง 2 รายแล้ว ได้ช่วยเหลือเด็กสาวอายุ 15 ปี เหยื่อค้ามนุษย์ทั้งสองคนเอาไว้ได้

สอบสวน น.ส.เอ้ ให้การว่า จะอ้างว่าตนเอง อายุ 25 ปี เพื่อแสดงตัวเป็นแม่เล้า และสามารถคุมเด็กได้ โดย น.ส.เอ้ มักจะชักชวนหญิงสาวที่อายุไม่ถึง 18 ปี เข้ามาขายบริการทางเพศ และมี น.ส.พร กับเพื่อนของ น.ส.เอ้ เป็นผู้ไปส่งเด็กให้กับลูกค้า โดยค่าตัวจะแบ่งให้เด็ก 900 บาท และ น.ส.เอ้ จะได้ค่านายหน้า 400 บาท ซึ่งทำมาแล้วประมาณ 2 เดือน จนมาถูกจับกุมในครั้งนี้ ซึ่งสาเหตุที่ต้องผันตัวมาเป็นแม่เล้าทั้งที่อายุเพิ่ง 19 ปี เพราะแม่เล้าที่อายุมากกว่าตนโดนจับกุมไปหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจเชื้อโควิด-19 ปรากฏว่า เด็กหนึ่งในสองคนที่ถูกชักชวนมาขายบริการ มีผลตรวจเป็นบวก ทำให้อีกรายกลายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จึงนำตัวเข้าสู่ขั้นตอนการกักตัวและรักษาต่อไป ซึ่งหากใครที่เป็นลูกค้าเคยซื้อบริการ ก็จะกลายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเช่นกัน ขอให้กักตัวและเข้ารับการตรวจเชื้อโควิดโดยด่วน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แม่เล้า