#นักข่าวสายSanook

แอมเนสตี้ เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ แทนคำพูดให้กำลังใจคนรอบข้างยุควิกฤตโควิด

แอมเนสตี้ เปิดตัวสติกเกอร์ไลน์ แทนคำพูดให้กำลังใจคนรอบข้างยุควิกฤตโควิด

แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นองค์กรด้านสิทธิมนุษยชนระดับโลก เปิดตัวสติกเกอร์สำหรับแอปพลิเคชันไลน์ เมื่อวันศุกร์ (30 ก.ค.) โดยใช้ชื่อชุดสติกเกอร์ดังกล่าวว่า Stand Beside You (อยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน)

นอกจากรูปการ์ตูนแล้ว ยังมีข้อความสำหรับการให้กำลังใจและถามสารทุกข์สุกดิบของคู่สนทนา อย่างเช่น "เหนื่อยมั้ย?", "พักหายใจก่อน", "ตอนนี้อารมณ์เป็นยังไง" เรื่อยไปจนถึง "เราอยู่ข้างๆ เธอนะ"

ปิยนุช โคตรสาร ผู้อำนวยการ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย กล่าวถึงการจัดทำสติกเกอร์ไลน์ดังกล่าวว่า

“การมีสุขภาวะที่ดี หรือ Well-being นั้น มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับคนในยุคสมัยปัจจุบันที่ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้ความกดดัน ความเครียด หรือความเศร้าโศกเสียใจ ทั้งจากในสถานที่ทำงาน โรงเรียน หรือแม้แต่ภายในครอบครัว การดูแลและหมั่นตรวจเช็คสุขภาวะของตัวเองและคนรอบข้างจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและกลายเป็นเทรนด์สุขภาพอีกอย่างหนึ่งไปแล้ว”

“เราหวังว่า สติกเกอร์ไลน์ชุด Stand Beside You จะเป็นตัวแทนบอกเล่าและแสดงความรู้สึกแทนคุณในวันที่ยากลำบากโดยเฉพาะในช่วงวิกฤตของการระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงการใส่ใจความรู้สึกของคนรอบข้างคุณ ซึ่งบางครั้งการเอ่ยปากบอกความรู้สึกของตัวคุณเองอาจเป็นเรื่องที่ทำเองได้ยาก ลองให้สติกเกอร์ “Stand Beside You” พูดแทนคุณได้เลย”

แอมเนสตี้ ระบุต่อไปว่า การพูดคุยกับคนอื่น เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คลายความทุกข์ในใจได้ไม่มากก็น้อย ในช่วงวิกฤตโควิดเช่นนี้

ส่วนรายได้ทั้งหมดจากการขายสติกเกอร์ไลน์ชุดดังกล่าว ที่กำหนดราคาไว้ที่ 30 บาท จะนำไปสนับสนุนโครงการ Child in Mob (ไชลด์ อิน ม็อบ) อย่างเช่น การซื้ออุปกรณ์ระบุตัวตนของเด็กในพื้นที่ชุมนุม และการช่วยระแวดระวังการถูกล่วงละเมิดทางเพศและร่างกายเด็กในพื้นที่ชุมนุม

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แอมเนสตี้