แม่ลูกติดโควิด 3 ชีวิต มีออกซิเจนถังเดียวต้องสลับกันใช้ คนในบ้านเสี่ยงสูงอีก 2 ราย

แม่ลูกติดโควิด 3 ชีวิต มีออกซิเจนถังเดียวต้องสลับกันใช้ คนในบ้านเสี่ยงสูงอีก 2 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ลูกติดโควิด 3 ชีวิต อาการเริ่มแย่ มีออกซิเจนถังเดียวต้องสลับกันใช้ คนในบ้านเสี่ยงสูงอีก 2 ราย ไม่แน่ใจติดเชื้อไปแล้วหรือยัง

(30 ก.ค.64)  ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือจาก น.ส.พูลทรัพย์ สุดยัง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/37 หมู่บ้านเจ้าพระยาราชพฤกษ์  ซ.3 ต.บางเลน อ.บางใหญ่จ.นนทบุรี ว่าครอบครัวตนซึ่งพักอาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 6 คน ได้แก่ตน น.ส.วรัทยา แก่นจันทร์ อายุ 28 ปี ลูกสาว นายวรัท แก่นจันทร์ อายุ 27 ปี ลูกชาย ด.ช.รุ่งเรือง เรืองอุดม อายุ  14 ปี ลูกชาย นางสมัย สรณตรัย อายุ 66 ปี แม่ และนายสุชาติ โตงามรัตน์  อายุ 55 ปี น้าชายซึ่งเป็นผู้พิการ

น.ส.พูนทรัพย์ ให้ข้อมูลว่า เมื่ออาทิตย์ก่อนนายวรัท ลูกชายของตน ไปตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดมา จึงได้เข้าทำการรักษาและถูกนำไปกักตัวไว้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งยังไม่กลับมา จากนั้นเมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนเองได้ไปซื้อชุดตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดมาตรวจคนในบ้านทั้งหมด 5 คน ผลตรวจออกมา ตนกับลูกสาวและลูกชายคนเล็กติดเชื้อโควิดแล้ว ส่วนแม่และน้าชายซึ่งแยกกันอยู่ชั้นล่างยังตรวจหาเชื้อไม่พบ

ตนก็ได้ติดต่อไปยังหลายหน่วยงานเพื่อที่จะหาเตียงเข้ารับการรักษากับลูกสาว แต่ไม่มีที่ไหนให้คำตอบได้เลย โดยบอกแต่เพียงให้รอติดต่อกลับไป โดยในวันนี้ตนกับลูกสาวก็ได้พากันเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกรอบที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์เพื่อที่จะเอาเอกสารผลการตรวจเชื้อไว้ยืนยันในการเข้ารับการรักษาต่อไป

ซึ่งในตอนนี้ลูกสาวของตนอาการเริ่มไม่ค่อยดี หายใจไม่ค่อยสะดวก มิหนำซ้ำถังออกซิเจนที่เตรียมไว้ หัวปรับแรงดันออกซิเจนก็มาเสียใช้งานไม่ได้อีก ทำให้ลูกสาวและลูกชายคนเล็กได้รับความลำบากหายใจเองไม่สะดวก ซึ่งจำเป็นต้องใช้ถังออกซิเจนที่มีอยู่ถังเดียวสลับไปมาระหว่างกัน ตอนนี้ทุกคนอาการแย่กันหมดแล้ว ไม่รู้ว่าเชื้อโควิดได้กระจายไปติดแม่กับน้าชายซึ่งพักอยู่ข้างล่างแล้วหรือยัง ขอให้หน่วยงานไหนก็ได้เข้ามารับตนและลูกไปเข้ารับการรักษาที เพราะตอนนี้สภาพตนกับลูกอีกสองคนกำลังแย่กันหมดแล้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ โควิด-19