โชเฟอร์แท็กซี่ติดโควิด ไม่กล้าเข้าบ้าน กักตัวในรถ-ค่ำไหนนอนนั่น จนอาการทรุดอยู่ใต้ทางด่วน

โชเฟอร์แท็กซี่ติดโควิด ไม่กล้าเข้าบ้าน กักตัวในรถ-ค่ำไหนนอนนั่น จนอาการทรุดอยู่ใต้ทางด่วน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้(29 ก.ค.) เมื่อเวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีชมพู กรุงเทพมหานคร หลังมีพลเมืองดีแจ้งว่ามีคนขับแท็กซี่ขอความช่วยเหลือ โดยจอดรถอยู่บริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ใกล้แยกเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งมุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ด ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยคนขับมีอาการแน่นหน้าอก หายใจลำบาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ประสานขอรถกู้ชีพ รพ.ชลประทาน ปากเกร็ด เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถแท็กซี่จอดชิดขอบทางด้านซ้าย ท้ายรถติดข้อความว่า "งดรับผู้โดยสาร" ทราบชื่อคนขับคือ นายธนโชติ อายุ 52 ปี ที่พักอยู่ย่านคลองสามวา กทม. เจ้าหน้าที่ได้ขอโทรศัพท์มือถือของเจ้าตัวมาโทรติดต่อประสานญาติ จึงได้เห็นข้อความในแอปฯ ไลน์ จากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง แจ้งว่า ผลการตรวจหาเชื้อ พบว่าติดเชื้อโควิด-19

นายธนโชติ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ ตนมีไข้ ตัวร้อน ไอ จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อ ที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่ง ใน จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ไม่ได้กลับเข้าบ้านอีกเลย ใช้วิธีกักตัวอยู่ในรถแท็กซี่ โดยจะขับรถตระเวนไปเรื่อยๆ หาบริเวณที่คนไม่พลุกพล่าน จอดนอนพัก ค่ำตรงไหนก็นอนตรงนั้น

จนช่วงเย็นวันนี้ทาง รพ.ได้ส่งผลตรวจแจ้งข้อความมาทางไลน์ว่า ติดเชื้อโควิด ซึ่งในวันนี้อาการเริ่มทรุดลง หายใจไม่สะดวก เหนื่อย แน่นหน้าอก จึงพยายามจะขับรถไป รพ.ที่ใกล้ที่สุด แต่เมื่อขับมาถึงบริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ขับรถต่อไม่ไหว จึงจอดรถข้างทางเพื่อขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับบริเวณนี้

จนกระทั่งรถกู้ชีพ รพ.ชลประทาน ปากเกร็ด แจ้งไปที่ศูนย์ รพ.ชลประทาน ปากเกร็ด ซึ่งทางศูนย์แจ้งว่าให้ลุงขับรถไปรักษาเอง ที่ รพ.นพรัตน์ ย่านมีนบุรี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต้องเข้าไปช่วยพูดเจรจาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากลุงแท็กซี่อาการหนักแล้ว คงเดินทางไปเองไม่ไหว ทางเจ้าหน้าที่ประจำรถจึงตัดสินใจนำคนขับขึ้นรถไปส่ง รพ.ชลประทาน ปากเกร็ด ต่อไป