แบบนี้ก็ได้เหรอ? ชาวบ้านสุดงง เสาไฟฟ้าโผล่กลางถนนทั้งที่เป็นทางโค้ง

แบบนี้ก็ได้เหรอ? ชาวบ้านสุดงง เสาไฟฟ้าโผล่กลางถนนทั้งที่เป็นทางโค้ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

รถต้องหลบแทน เสาไฟโผล่กลางถนนช่วงทางโค้ง ชาวบ้านวอนเร่งแก้ไข หวั่นคนไม่ชินทางเกิดอันตราย

จากกรณีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ภายในซอยประชาร่วมใจ ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ร้องเรียนว่ามีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่กลางถนนซึ่งเป็นทางโค้ง หวั่นเป็นต้นเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ

และมีชาวบ้านได้ถ่ายภาพดังกล่าวและนำไปขึ้นโพสต์บนโลกโซเชียล จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์จำนวนมาก และมีการตั้งคำถามว่า การสร้างถนนและการปักเสาไฟฟ้า ทำไมไม่มีการประสานงานกันก่อนที่จะเกิดภาพแบบนี้  

ล่าสุด วานนี้ (29 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ภายในซอยประชาร่วมใจ ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ พบว่าถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนลาดยางที่พึ่งมีการก่อสร้างขยายถนน และปรับปรุงผิวจราจรลาดยางแอสฟัลท์ติกคอนกรีตใหม่

ซึ่งซอยดังกล่าวเป็นถนนเลียบคลองบางนา เป็นถนนกว้าง 8 เมตรยาว 580 เมตร และเป็นทางโค้งพบมีเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 15 เมตร ปักอยู่กลางถนนจริงซึ่งอันตรายมากในยามค่ำคืน

โดยผู้สื่อข่าวได้มีการจำลองสถานการณ์การขับถนบนถนนสายดังกล่าว ซึ่งเป็นการขับรถมาจากทางตรงและมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งหักศอก คือถ้าขับอยู่ในเลนของตัวเองก็ไม่สามารถผ่านไปได้ เนื่องจากเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวปักอยู่กลางเลน ซึ่งจะต้องเบี่ยงข้ามเลนออกไปทางขวาอีกครึ่งเลน จึงเป็นจุดที่อันตรายมากๆ และก็ไม่เคยพบเห็น  

ด้าน ผู้ใช้เส้นทาง กล่าวว่า ตนใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ ตนมองว่าเสาไฟฟ้าตั้งอยู่กลางถนนเกินไป และจุดนี้เป็นโค้งหักศอก ในเวลากลางคืนหากไม่สังเกต หรือคนที่ไม่ชำนาญเส้นทางขับมาเร็วๆ ต้องหักหลบกะทันหัน อาจจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงได้  

ขณะที่ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอยนี้ต้องใช้เส้นทางนี้ทุกวัน กล่าวว่า เสาไฟฟ้าต้นนี้ตั้งอยู่มานานแล้ว แต่ต่อมาได้มีการปรับปรุงและมีการขยายหน้าถนนให้กว้างขึ้น ทำให้เสาไฟต้นดังกล่าวมาอยู่กลางถนน ซึ่งตนก็มองว่า เป็นอันตรายอย่างมากกับผู้ใช้เส้นทาง

และมีการตั้งคำถามกันว่าก่อนขยายหน้าถนนทำไมไม่มีการประสานงานกันเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเพื่อให้มาทำการย้ายเสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวออกไป ทำให้ชาวบ้านต่างพากันงงในเรื่องนี้ 

ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ได้พบกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าซึ่งมาแจกประกาศดับไฟให้กับประชาชน เกี่ยวกับการย้ายเสาไฟฟ้าที่อยู่กลางถนนเส้นนี้ เมื่อการไฟฟ้าฯ ทราบข่าวก็จะรีบดำเนินการย้ายให้ก่อนเป็นกรณีเร่งด่วน

เบื้องต้น พบว่ามีจำนวน 1 ต้นที่กีดขวางการจราจร โดยการไฟฟ้านครหลวงจะเข้าดำเนินการย้ายเสาไฟฟ้าในวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 นี้ โดยจะใช้เวลาตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึงเวลา 15.00 น. จึงจะแล้วเสร็จ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เสาไฟฟ้า