#นักข่าวสายSanook

อย่างน้อยก็โล่งใจ ผลตรวจเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ไม่ติดเชื้อ แม้นอนเฝ้าศพแม่ที่ติดโควิด

อย่างน้อยก็โล่งใจ ผลตรวจเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ไม่ติดเชื้อ แม้นอนเฝ้าศพแม่ที่ติดโควิด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเด็กหญิง วัย 7 ขวบ นอนเฝ้าศพแม่ที่เสียชีวิตด้วยโควิด-19 เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา เวลา 22.00 น ของ วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ภายในห้องพักชั้นที่ 8 ของอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในย่านถนนเทพารักษ์ ตำบลเทพารักษ์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ  

ความคืบหน้าล่าสุด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้มอบหมายให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ เข้าให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น โดยประสานบ้านพักเด็กและครอบครัว  เพื่อให้การช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 7 ขวบก่อน 

โดยทีมสาธารณสุขและบ้านพักเด็กและครอบครัว ได้พาเด็กหญิงไปตรวจหาเชื้อแบบ ATK ที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ผลออกมาว่าไม่พบเชื้อ บ้านพักเด็ก จึงนำเด็กหญิงมาแยกกักตัวที่บ้านพักเด็กเพื่อเป็นการคุ้มครองสวัสดิภาพ ระหว่างที่บิดาเด็กหญิงยังรักษาตัวอยู่ 

ด้านผู้ที่พักอาศัยอยู่ที่อาคารชุดดังกล่าว เผยว่า รู้สึกเสียใจที่ครอบครัวดังกล่าวไม่แจ้งเพื่อนบ้านให้ทราบ ว่าสามีไปรักษาตัวเพราะติดโควิด  ถ้าแจ้งเพื่อนบ้านเราก็จะช่วยกันดูแล เพราะที่นี่เราช่วยเหลือกัน มีน้ำใจกันอยู่แล้ว และคนในตึกนี้ก็เคยมีคนป่วยติดเชื้ออยู่เหมือนกัน แต่ช่วยกันดูแลจนหายเป็นปกติ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แม่ติดโควิด