ตำรวจนครบาล โต้ข่าวฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ ตร.คุมม็อบ โอดเฟกนิวส์ทำภาพลักษณ์เสื่อมเสีย

ตำรวจนครบาล โต้ข่าวฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ ตร.คุมม็อบ โอดเฟกนิวส์ทำภาพลักษณ์เสื่อมเสีย
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. และโฆษก บช.น. ร่วมกับ พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ร่วมแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินการกรณีชุมนุมที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.- 28 ก.ค. 2564 โดยดำเนินคดีกับผู้ชุมนุม ทั้งหมด 9 กลุ่ม ความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ,พ.ร.บ.ควบคุมโรค และอื่นๆ ซึ่งสถานีตำรวจที่เป็นท้องที่เกิดเหตุได้รับคำร้องทุกข์ไว้เพื่อ สอบสวนดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุมรวมทั้งสิ้น 18 คดี ทราบตัวผู้กระทำผิดแล้วไม่น้อยกว่า 172 ราย

สำหรับกรณีที่มีการนัดหมายการชุมนุมผ่านช่องทางออนไลน์ ในวันที่ 28 และ 31 ก.ค. ของกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและราษฎรธนบุรี ที่จะจัด Car Mob นั้น ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางและเตือนผู้ชุมนุมไม่ควรจัดกิจกรรมช่วง covid- 19 ระบาด

ในส่วนกรณีที่มีการเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียว่าจะมีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชนเพื่อไปปราบม็อบหรือผู้ชุมนุมนั้น ไม่เป็นความจริง และสร้างความเสื่อมเสียให้ตำรวจนครบาล ซึ่งทางตำรวจกำลังพิจารณาว่าจะดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่ข่าวปลอมหรือไม่ด้วย ยืนยันว่าเป็นเพียงการสำรวจ จำนวนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับวัคซีนแล้ว และผู้ตกหล่นหรือไม่ได้สมัครใจฉีดตั้งแต่ต้น เพื่อเตรียมความพร้อม เมื่อมีการได้รับวัคซีนจะได้กำหนดการฉีดได้ถูกต้อง และอยู่ระหว่างการยื่นเรื่องขอวัคซีนซึ่งต้องรอผู้มีอำนาจที่เกี่ยวข้องอนุมัติมา

สำหรับกรณีดราม่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัวทางโซเชียลมีเดียว่าไม่ได้รับการดูแลนั้น ยืนยันว่าทางนครบาลย้ำให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับดูแลเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด และมีช่องทางการแจ้งเรื่องของตำรวจอยู่ ไม่มีการปล่อยปละละเลยแต่อย่างใด และบางกรณีขณะที่มีการดราม่า social media ได้มีการนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป่วยไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ นครบาล