แฟนข่าวเฮดังๆ "สรยุทธ" ได้อภัยโทษ ปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

แฟนข่าวเฮดังๆ "สรยุทธ" ได้อภัยโทษ ปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สรยุทธ สุทัศนจินดา พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ได้อภัยโทษผู้ถูกคุมประพฤติ และได้รับการปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ ลดวันต้องโทษ ตามพระราชกฤษฎีกาฉบับดังกล่าวอีกกว่า 200,000 ราย

นอกจากนี้ พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 มาตรา 5 ยังระบุว่า ผู้ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัว นั้นจะมีกลุ่มผู้ต้องกักขัง ผู้ทำงานบริการสังคมหรือทำงานสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับ และ ผู้ได้รับการปล่อยตัวคุมประพฤติ

ซึ่งครั้งนี้คนดังที่เข้าเงื่อนไขได้รับพระราชทานอภัยโทษ กรณีเป็นผู้ที่ได้รับการปล่อยตัวคุมประพฤติ คือ นายสรยุทธ สุทัศนจินดา พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ซึ่งอยู่ระหว่างการคุมประพฤติ ติดกำไลอีเอ็ม จึงได้รับสิทธิตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2564 พ้นจากการพักโทษ ปลดกำไลอีเอ็มก่อนครบกำหนดโทษ โดยพระราชกฤษฎีกาดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ในวันพรุ่งนี้ (28 ก.ค.)

ก่อนหน้านี้ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อายุ 55 ปี ผู้ต้องขังในคดีฐานสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด พ.ร.บ. ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ ซึ่งได้รับการพิจารณาพักโทษโดยเหตุพิเศษ และจะได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 14 มี.ค.2564 เวลา 09.00 น.

โดยนายสรยุทธถูกนำตัวไปสวมกำไลอิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (อีเอ็ม) ที่สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร เขต 7 และจะต้องติดกำไล EM เป็นระยะเวลา 14 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค.64-20 พ.ค.65 และต้องรายงานตัวกับกรมคุมประพฤติตามกำหนดจนกว่าจะพ้นโทษคือในวันที่ 26 ก.ค. 66 รวม 2 ปี 4 เดือน และสามารถประกอบอาชีพสุจริตได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ สรยุทธ