3 ผู้ป่วยโควิด เข้ารักษา รพ.สนาม ไม่ทัน เจ้าหน้าที่บอกจะพาส่งบ้าน แต่ทิ้งไว้กลางทาง

3 ผู้ป่วยโควิด เข้ารักษา รพ.สนาม ไม่ทัน เจ้าหน้าที่บอกจะพาส่งบ้าน แต่ทิ้งไว้กลางทาง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

3 ผู้ป่วยโควิด เข้ารักษา รพ.สนาม ไม่ทัน เจ้าหน้าที่บอกจะพาส่งบ้าน แต่ทิ้งไว้กลางทางทั้งที่มีคนแก่อายุ 93 อยู่ด้วย ปล่อยให้ยืนงงอยู่หน้าวัด

คืนวานนี้ (26 ก.ค.64) เฟซบุ๊กเพจ กลุ่มอาสา "เส้นด้าย" โพสต์ข้อความ หลังได้รับแจ้งจากผู้ป่วยโควิดจำนวน 3 ราย ประกอบด้วย คุณตาวัย 93 ปี คุณพ่อวัย 63 ปี และลูกชายวัย 42 ปี ให้เข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากได้ไปโรงพยาบาลสนาม แต่เข้ารักษาไม่ทัน ทางโรงพยาบาลแจ้งว่ ให้กลับไปนอนบ้านก่อนและมาใหม่วันนี้ (27 ก.ค.) โดยได้มีการประสานรถกลับให้ แจ้งผู้ป่วยว่าจะมาส่งที่บ้าน

โดยบ้านของผู้ป่วยทั้งสามราย อยู่ในซอยจันทน์ 43 แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่ามันไกล จึงปล่อยให้ผู้ป่วย 3 คน ลงรถบริเวณหน้าวัดไผ่เงิน ห่างจากซอยบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นก็กลับไปเลย ปล่อยให้ผู้ติดเชื้อยืนงงอยู่หน้าวัด จะโบกรถกลับก็โบกไม่ได้ จึงทำได้เพียงโทรมาขอความช่วยเหลือจากกลุ่มเส้นด้าย ให้มารับทั้งสามคนไปส่งบ้าน ซึ่งทางทีม จึงได้นำส่งผู้ป่วยถึงบ้าน และจะมารับไปส่งโรงพยาบาลในวันพรุ่งนี้

ซึ่งทางกลุ่มบอกด้วยว่า เข้าใจว่าในการทำงานที่มีการประสานงานหลายๆ หน่วยงาน อาจมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้ แต่ขอร้องทุกหน่วยงาน อย่าทิ้งผู้ป่วยไว้กลางทางในเวลาค่ำคืน เพราะนอกจากอาจเป็นอันตรายต่อผู้ป่วย อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการทำให้เชื้อแพร่กระจายไปในชุมชนได้ด้วย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ทิ้งผู้ป่วยกลางทาง